Lưu ý khi phòng ngừa bệnh u xơ tử cung

Lưu ý khi phòng ngừa bệnh u xơ tử cung

U xơ tử cung mặc dù là một khối u lành tính nhưng nó có thể gây ra những tác hại khôn lường, dẫn đến nhiều bệnh liên quan ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh, đồng thời nó cũng là một trong số những nguy cơ gây vô sinh ở nữ giới. Vì thế, phòng ngừa bệnh u xơ tử cung để bảo vệ sức khỏe và tránh những tác hại của bệnh là việc làm rất quan trọng. Vậy phòng ngừa u xơ tử cung như thế nào là tốt nhất. Sau đây là những lưu ý khi phòng ngừa u xơ tử cung do các chuyên gia của phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm cung cấp để giúp chị em biết cách phòng ngừa u xơ tử cung hiệu quả nhất.

Các chuyên gia thuộc phòng khám cho biết rằng: Nhiều chị em bị u xơ tử cung, do chủ quan hoặc thiếu kiến thức trong việc phòng ngừa bệnh u xơ tử cung để đến khi mắc bệnh, thậm chí là bệnh nặng rồi mới điều trị thì khối u đã phát triển lớn dẫn đến việc điều trị khó khăn hơn và những ảnh hưởng khôn lường đến sức khỏe, sức khỏe sinh sản sau này. Vì thế trong quá trình phòng ngừa bệnh u xơ tử cung, chị em cần lưu ý những vấn đề sau để bệnh không xâm nhập vào cơ thể nhằm bảo vệ sức khỏe, chất lượng cuộc sống của chị em

 

Lưu ý khi phòng ngừa bệnh u xơ tử cung

Phòng ngừa u xơ cổ tử cung cần lưu ý gì?

 

Những lưu ý trong việc phòng ngừa u xơ cổ tử cung

Các chuyên gia cho biết, phòng ngừa u xơ tử cung cũng như các bệnh phụ khoa khác sẽ giúp chị em không chỉ giảm được nguy cơ mắc bệnh mà còn đảm bảo sức khỏe, hạnh phúc gia đình cũng như thiên chức làm mẹ của chị em. Để phòng ngừa bệnh u xơ tử cung hiệu quả chị em cần chú ý những điểm sau:

- Chú ý đến việc vệ sinh sạch sẽ vùng kín hàng ngày, trong những ngày kinh, mang thai, hậu sản...

- Chế độ dinh dưỡng hợp lý, ăn nhiều loại rau xanh, trái cây giàu protein, hạn chế những thực phẩm nhiều chất béo 

- Tình dục an toàn để tránh mắc các bệnh vùng kín (trong đó có u xơ tử cung) và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. 

- Chế độ nghỉ ngơi, thể dục thể thao khoa học, luôn giữ cho tinh thần thoải mái.

- Quan sát chu kỳ kinh nguyệt nếu thấy những dấu hiệu bất thường nên đi khám phụ khoa ngay.

- Khám phụ khoa định kỳ 3-6 tháng/lần là cách phòng ngừa tốt nhất bệnh u xơ tử cung nói riêng và các bệnh phụ khoa nói chung.

Mong rằng những thông tin chia sẻ về vấn đề phòng ngừa bệnh u xơ tử cung mà các chuyên gia của phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội cung câp sẽ giải đáp được những thắc mắc, băn khoăn của chị em, giúp chị em biết được cách phòng ngừa bệnh u xơ tử cung hiệu quả

Với đội ngũ Y bác sĩ nhiệt tình, trách nhiệm, chuyên môn cao, tay nghề giỏi, nhiều kinh nghiệm cùng với máy móc, thiết bị y tế hiện đại, phương pháp điều trị tiên tiến, phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội hi vọng sẽ giúp mọi người có được sức khỏe tốt nhất. Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin về bệnh u xơ tử cung hay các bệnh phụ khoa khác, bạn có thể bấm chuột chọn [Bác sỹ chuyên khoa tư vấn] hoặc gọi trực tiếp về số máy (024).38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám sẽ giải đáp giúp bạn.

 

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên