Lưu ý với hiện tượng khí hư bất thường

Lưu ý với hiện tượng khí hư bất thường

Cần lưu ý hiện tượng khí hư bất thường. Vì dù nguyên nhân gây ra hiện tượng khí hư bất thường là gì đi chẵng nữa thì nó cũng gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe, sinh hoạt của chị em phụ nữ. Với trường hợp nặng có thể gây ra rất nhiều bệnh nguy hiểm : viêm tử cung, viêm âm hộ, âm đạo, ung thư cổ tử cung, ung thư tử cung, khối u âm đạo….

Bác sĩ phụ khoa của Phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền cho biết, việc bạn bị mắc phải khí hư bất thường tuy chỉ là một triệu chứng cơ bản nhưng lại là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe đang gặp vấn đề. Dù nguyên nhân gây ra bệnh là gì đi chăng nữa thì khí hư bất thường cũng gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe cũng như sinh hoạt của chị em. Rất nhiều hiện tượng bạn mắc phải với khí hư bất thường có thể là dấu hiệu cảnh báo các bệnh nguy hiểm như: viêm tử cung, viêm âm hộ, âm đạo, ung thư cổ tử cung, ung thư tử cung, khối u âm đạo….

luu-y-voi-hien-tuong-khi-hu-that-thuong

Chị em phụ nữ cần lưu ý hiện tượng khi thấy khí hư bất thường

Dưới đây là những dạng khí hư thường gặp nhất khi nữ giới mắc viêm phụ khoa:

- Khí hư đặc quánh: Đây là biểu hiện đặc biệt của viêm âm đạo do đang bị nấm, thường chị em sẽ cũng bị kèm theo ngứa ran ở âm hộ. Khí hư dạng này thường gặp với chị em bị bệnh tiểu đường và phụ nữ mang thai, bởi đây là hai đối tượng có thể chất kém, hệ thống miễn dịch giảm, dễ dẫn đến bị nhiễm nấm khuẩn hơn cả.

- Khí hư có máu: Khi thấy có máu lẫn trong khí hư thì dù ít hay nhiều bạn cũng nên đi khám sớm bởi đó có thể là do khối u ác tính hoặc do ung thư cổ tử cung, ung thư tử cung... gây ra. Với một số tổn thương lành tính cũng có thể xảy ra trong trường hợp này như xói mòn cổ tử cung, bướu cổ tử cung hoặc phản ứng phụ của đặt vòng tránh thai.

- Khí hư có mùi và sủi bọt: Nếu khí hư nhiều, xuất hiện có màu trắng, xanh hoặc vàng kèm theo có bọt và mùi hôi rất khó chịu... thì rất có thể phần trăm cao bạn đã bị viêm âm đạo Trichomonas.

- Khí hư màu vàng: Khí hư màu vàng thường là dấu hiệu của xói mòn cổ tử cung hoặc viêm cổ tử cung mãn tính, hoặc chỉ là viêm nhiễm nhẹ. Nếu đã thấy hiện tượng khí hư chuyển từ màu vàng sang dạng mủ vàng, thì có nghĩa bạn đang chuyển sang giai đoạn viêm nặng. Rất có khả năng là viêm nội mạc tử cung hoặc viêm vùng chậu cấp tính rất nguy hiểm.

Để phòng chống dịch âm đạo bất thường bạn cần chú ý đến chế độ ăn uống hợp lý cho mình : thứ nhất hạn chế ăn đồ cay, dầu mỡ, đồ có tính lạnh, .... Ngoài ra, việc giữ gìn vệ sinh thân thể cũng quan trọng không kém giúp bạn giữ cho âm đạo luôn khỏe mạnh.

Khi thấy dấu hiệu khí hư bất thường, các chị em nữ giới cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời, đây có thể là một trong những dấu hiệu đầu tiên của một bệnh lý nào đó ở cơ quan sinh sản của chị em nên tuyệt đối không được chủ quan xem nhẹ.

hien-tuong-khi-hu-bat-thuong

Lưu ý với hiện tượng khí hư bất thường - Bạn đã hiểu vì sao ?

Trên đây là tư vấn của các bác sĩ Phòng khám sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội, nếu bạn còn có thắc hay cần tư vấn hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 382 555 99 –  0123.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí từ Phòng khám.

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên