Nam giới cần thận trọng khi đau tiền liệt tuyến

Nam giới cần thận trọng khi đau tiền liệt tuyến

Đau tiền liệt tuyến có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Có nhiều người bỗng dưng bị đau tuyến tiền liệt mà không rõ lý do gây đau là gì?. Theo các chuyên gia về bệnh Nam khoa của phòng khám 36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm cho biết khi bị đau tuyến tiền liệt, nam giới cần phải thận trọng.

Đau tiền liệt tuyến rất có thể đây là dấu hiệu của một bệnh nào đó như: viêm tiền liệt tuyến, u nang tiền liệt tuyến, phì đại tiền liệt tuyến... Tình trạng này sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và  đời sống sinh họat hàng ngày của nam giới, thậm chí nó thể biến chứng gây nên những hậu quả nặng nề.

Nam giới khi bị đau tiền liệt tuyến các bạn cần phải thận trọng

Thông thường, khi bị đau tiền liệt tuyến thì người bệnh sẽ kèm theo các triệu chứng lâm sàng là:

- Tiểu nhiều, tiểu gấp, tia nước tiểu yếu

- Tình trạng nước tiểu còn sót lại ở bàng quang

- Đang đi tiểu thì bị ngừng đột ngột lại, rồi lại đi tiểu tiếp

- Cơ thể mệt mỏi, suy nhược, tinh thần mất tập trung.

Trong nhiều trường hợp, đau tuyến tiền liệt có thể làm cho bàng quang yếu đi, nhiễm khuẩn bàng quang hay thận, tắc dòng tiểu và suy thận.

Nam giới cần thận trọng khi đau tiền liệt tuyến

Thận trọng khi bị đau tiền liệt tuyến 

Vì tuyến tiền liệt phát triển suốt trong thời kỳ trưởng thành nên hiện tượng đau tuyến tiền liệt luôn là nỗi lo của đàn ông, nhất là những người lớn tuổi (trên 50 tuổi). Các chuyên gia về bệnh Nam khoa khuyên bạn nên thực hiện một số điều sau để có thể phát hiện bệnh càng sớm càng tốt.

- Thăm khám định kỳ qua trực tràng để đánh giá kích thước và độ cứng của tuyến tiền liệt

- Siêu âm định kì để theo dõi sự phát triển của tuyến tiền liệt 

- Kiểm tra hàng năm bằng xét nghiệm PSA trong máu (2.5ng/ml là mức thấp), nếu tăng cao liên tục đến trên 10mg cần đề phòng ác tính.

Những người bị đau tiền liệt tuyến cần tiến hành điều trị kịp thời theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa, tránh tình trạng để bệnh nặng sinh ra các biến chứng nguy hiểm.

Hiện nay, Phòng khám Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền đang sử dụng các phương pháp tiên tiến để điều trị hiệu quả bệnh viêm tiền liệt tuyến. Phòng khám có đội ngũ bác sĩ được đào tạo chuyên nghiệp từ Trường Đại học Y Hà Nội cùng với hệ thống trang thiết bị hiện đại, tiêu chuẩn tốt và các phương pháp tiên tiến đảm bảo cho việc khám và chữa bệnh. 

Với việc luôn chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, mang lại một môi trường y tế sang trọng, thân thiện và thực sự phù hợp với bệnh nhân, Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền hi vọng sẽ giúp các bạn có được sức khỏe tốt và cuộc sống hạnh phúc. Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin hoặc có gì băn khoăn về bệnh, bạn có thể bấm chuột chọn Bác sỹ chuyên khoa tư vấn hoặc gọi trực tiếp về số máy (024).38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám sẽ giải đáp giúp bạn.

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên