Nguy hại của bệnh sùi mào gà là gì?

Nguy hại của bệnh sùi mào gà là gì?

Nguy hại của bệnh sùi mào gà là gì? Sùi mào gà do vi rút HPV gây nên, biểu hiện của bệnh là những nhú gai mềm, màu trắng hồng, mọc tập trung thành đám như mào gà hoặc hoa lơ, chúng xuất hiện ở bộ phận sinh dục, hậu môn, khoang miệng, nách, các nếp gấp trên cơ thể. Bệnh có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tâm lý, đời sống và hạnh phúc gia đình của người bệnh.

Cụ thể những nguy hại bệnh sùi mào gà sẽ được bác sỹ Lê Văn Hốt – chuyên điều trị các bệnh xã hội tại phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội phân tích những nguy hại của bệnh sùi mào gà như sau:

 

1. Ảnh hưởng bệnh sùi mào gà đến tâm lý

Bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội, lây truyền qua đường tình dục, các biểu hiện xuất hiện ở bộ phận sinh dục, và thường dễ dàng lây nhiễm cho những người xung quanh. Vì vậy người mắc bệnh thường có tâm lý lo lắng, sợ hãi, ngại tiếp xúc, sống thu mình, tâm lý nặng nề.

 

2. Ảnh hưởng bệnh sùi mào gà đến đời sống

Khi những u sùi phát triển to dẫn, người bệnh sẽ gặp khó khăn trong việc đi lại, dễ bị sang chấn gây lở loét tạo nên mùi hôi thối, khó chịu không chỉ ảnh hưởng đến đời sống hàng ngày mà còn ảnh hưởng rất lớn đến đời sống tình dục của người bệnh.

 

3. Ảnh hưởng bệnh sùi mào gà đến những người xung quanh

Bệnh sùi mào gà có thể dễ dàng lây nhiễm cho những người xung quanh qua việc tiếp xúc trực tiếp (quan hệ tình dục), hoặc qua tiếp xúc gián tiếp (sử dụng chung các đồ dùng như khăn tắm, quần áo, bồn cầu....), từ mẹ sang con qua đường sinh nở...

 

Nguy hại của bệnh sùi mào gà là gì zậy

4. Ảnh hưởng bệnh sùi mào gà đến hạnh phúc gia đình

Bệnh sùi mào gà là bệnh xã hội, lây truyền qua tiếp xúc tình dục, vì vậy khi người vợ hoặc chồng mắc bệnh sùi mào gà thì đối phương thường có những nghi vấn bạn đời không chung thủy dẫn đến tranh cãi, thậm chí đổ vỡ hôn nhân.

 

Để tránh những nguy hại của sùi mào gà, người bệnh nên đến các trung tâm y tế chuyên khoa để thăm khám chữa trị kịp thời khi có những dấu hiệu của bệnh. Thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ, ít nhất từ 3 – 6 tháng một lần để có thể phát hiện bệnh sớm. Tốt nhất nên xây dựng nếp sống lành mạnh, văn mình, chung thủ 1 vợ - 1 chồng để tránh các căn bệnh xã hội.

 

5. Ảnh hưởng bệnh sùi mào gà đến sức khỏe:

Thời gian đầu bệnh không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của người bệnh, nhưng về sau bệnh nặng hơn với những tổn thương đáng kể trên cơ quan sinh dục và những vùng xung quanh, mức độ triệu chứng cũng tăng dần, thường xuyên bị nhiễm trùng gây nên lở loét, mưng mủ, đau ngứa, sưng, dễ chảy máu, bội nhiễm.

 

Theo các chuyên gia bệnh sùi mào gà có thể biến chứng thành các bệnh ung thư nguy hiểm như ung thư dương vật, ung thư cổ tử cung…thậm chí dẫn đến vô sinh.

 

Ngoài 5 mối nguy hại trên còn 1 số nguy hại của bệnh sùi mào gà khác.

 

Với đội ngũ Y bác sĩ nhiệt tình và trách nhiệm, Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền hi vọng sẽ giúp các bạn có được sức khỏe tốt và cuộc sống hạnh phúc. Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin, bạn có thể bấm chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi trực tiếp về số máy (024).38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám sẽ giải đáp giúp bạn.

BS. Lê Văn Hốt

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên