Nguy hại của viêm phần phụ

Nguy hại của viêm phần phụ

Viêm phần phụ là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp, nhưng phàn lớn chị em không hiểu rõ về bệnh nên thường có tâm lý chủ quan không khám chữa, chỉ đến khi bệnh gây ra những biến chứng hết sức nguy hiểm đối với sức khỏe thì chị em mới tá hỏa khám chữa khi bệnh nặng và có những biến chứng hết sức nguy hiểm. Các bác sỹ của phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền cho biết: bệnh viêm phần phụ có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản của chị em, chị em cần biết những nguy hại của bệnh viêm phần phụ để chủ động điều trị khi bệnh mới chỉ ở giai đoạn đầu.

Cấu tạo của phần phụ bao gồm: buồng trứng, vòi trứng, dây chằng quanh tử cung vòi trứng. Những bộ phận này lại có vai trò đặc biệt quan trọng, nhất là trong thiên chức làm mẹ của người phụ nữ. Chính vì vậy, tuy gọi là “phần phụ” nhưng một khi nó đã bị viêm thì đó thực sự là vấn đề nghiêm trọng, thậm chí nhiều trường hợp còn là nguy hiểm.

Những nguy hại khi bị viêm phần phụ

- Nguy cơ gây vô sinh:Viêm ống dẫn trứng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tắc vòi trứng, đặc biệt là những trường hợp tái phát nhiều lần, hoàn toàn có thể khiến vòi trứng tắc hẳn là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trứng không thể gặp tinh trùng để thụ thai, hoàn toàn có thể dẫn đến tình trạng vô sinh ở chị em
- Nguy cơ mang thai ngoài từ cung: trong trường hợp viêm nhiễm ở vòi trứng có thể dẫn đến tình trạng tắc vòi trứng không hoàn toàn, có thể thụ tinh nhưng không thể di chuyển xuống tử cung, gây nên tình trạng mang thai ngoài tử cung vô cùng nguy hiểm, nếu như không được phát hiện sớm sẽ rất nguy hiểm đối với tính mạng của chị em
- Các nguy hại khác: Viêm phần phụ còn có thể làm suy yếu chức năng các bộ phận khác như gây viêm nhiễm lan rộng các cơ quan vùng chậu, có thể trực tiếp gây ra mất điều hòa nội tiết tố, dẫn tới lão hóa da.

Để hạn chế tình trạng trên chị em cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám khi thấy cơ quan sinh dục cơ những biểu hiện bất thường, đặc biệt để phát hiện bệnh sớm nhất, chị em cần đi khám phụ khoa định kì để biết được những thay đổi của cơ thể.

Trên đây là những lưu ý về sự nguy hiểm của bệnh viêm phần phụ. Nếu có gì cần tư vấn thêm, bạn có thể bấm chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi trực tiếp về số máy (024).38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền sẽ giải đáp giúp bạn.

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên