Nguyên nhân chính gây bệnh u nang buồng trứng

Nguyên nhân chính gây bệnh u nang buồng trứng

U nang buồng trứng là hiện tượng trong buồng trứng có một khối phát triển bất thường. Đó có thể là tổ chức mô mới khác với tổ chức buồng trứng bình thường hoặc cũng có thể là sự tích tụ dịch tạo thành một nang trên buồng trứng.

Nguyên nhân chính gây bệnh u nang buồng trứng

Nguyên nhân chính gây ra bệnh u nang buồng trứng ở chị em là gì?

 

Bs.Hà Thị Huệ (Bác sĩ phụ sản chuyên khoa cấp I) hiện đang công tác ở Phòng khám Sản Phụ khoa - Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội cho biết: U nang buồng trứng là bệnh thường gặp ở chị em phụ nữ, nhất là những người đang trong độ tuổi sinh nở.

 

Những nguyên nhân phổ biến gây ra bệnh u nang buồng trứng ở nữ giới: 

1. Do sự kích thích buồng trứng của các hormone luteinizing (LH). Sự rối loạn nội tiết ở buồng trứng dẫn tới hậu quả là buồng trứng bị u nang.

2. Do nang trứng phát triển không tốt không hấp thụ hết được dịch nang trứng. Một cách bình thường thì các khối u nang không có bất cứ 1 triệu chứng rõ rệt và chúng sẽ tự biến mất 1 cách tự nhiên trong 1 khoảng thời gian tính bằng tuần

3. Dư thừa chorionic gonadotropin (HCG) dẫn đến u nang lutein.

Nguyên nhân gây dư thừa chorionic gonadotropin là do: Các khối u xuất hiện trong thời kì thai nghén, rối loạn HCG để kích thích rụng trứng. Thông thường trong các trường hợp này, những khối u nang một sẽ tự biến mất một cách tự nhiên sau khi các khối u trong kì mang thai bị loại bỏ hoặc ngưng điều trị HCG.

4. Do mạch máu của nang trứng bị vỡ dẫn đến u nang bị xuất huyết. Xuất huyết u nang khá là phổ biến, nhưng chúng thường cũng không có triệu chứng rõ ràng. Chỉ khi nào mạch máu bị vỡ sẽ gây ra hiệ tượng đau cấp tính trong ổ bụng.

Trên đây là những nguyên nhân chính gây nên bệnh u nang buồng trứng. Khi bị bệnh bệnh này, chị em phụ nữ thường có những biểu hiện như: rối loạn kinh nguyệt, béo phì, nhiều lông trên mặt, một số người có dấu hiệu vô sinh... Theo bác sĩ Huệ, khi có những dấu hiệu này thì chị em phụ nữ nên đi khám, tìm hiểu nguyên nhân để có cách điều trị sớm để hạn chế những biến chứng do bệnh gây ra.

Với sự nhiệt tình và tinh thần trách nhiệm, Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền hi vọng sẽ giúp các bạn có được sức khỏe tốt và cuộc sống hạnh phúc. Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin, bạn có thể bấm chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi trực tiếp về số máy (024).38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám sẽ giải đáp giúp bạn.

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên