Nguyên nhân cơ bản gây bệnh polyp cổ tử cung

Nguyên nhân cơ bản gây bệnh polyp cổ tử cung

Theo các chuyên gia chuyên khoa sản phụ khoa hàng đầu của phòng khám 36 ngô quyền hoàn kiếm thì polyp cổ tử cung là một trong số các bệnh thường gặp ở nữ giới hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người khi mắc bệnh vẫn có những thắc mắc tại sao mình bị mắc bệnh polyp cổ tử cung. Các bác sĩ của phòng khám Ngô Quyền sẽ giúp bạn giải đáp những nguyên nhân cơ bản gây Polyp cổ tử cung ở nữ giới

Polyp tử cung là sự phát triển quá mức của lớp niêm mạc tử cung tạo thành một khối mô nhô vào trong lòng tử cung. Khi bị bệnh này, người phụ nữ có thể có một hoặc nhiều polyp tử cung. Polyp cổ tử cung thương nằm ở bên trong tử cung, nhưng đôi khi chúng cũng có thể trượt ra ngoài lỗ tử cung đi vào vùng âm đạo.Có thể gặp polyp cổ tử cung ở những nguời trẻ tuổi , nhưng đa số chúng thường xuất hiện ở những phụ nữ ở độ tuổi khoảng 40-60 tuổi.

Nguyên nhân cơ bản gây bệnh polyp cổ tử cung

Bệnh Polyp cổ tử cung do những nguyên nhân nào gây ra

Những nguyên nhân cơ bản gây nên bệnh polyp cổ tử cung ở nữ giới

1. Viêm cơ cổ tử cung hoặc viêm nội mạc cổ tử cung mãn tính. Tình trạng viêm mãn tính bị kích trong thời gian dài, dẫn đến tích tụ nội mạc tử cung. Cũng có một số ít bệnh nhân có polyp ở mô vảy của bộ phận âm đạo cổ tử cung, loại polyp tử cung này thường không có cuống mỏng, hình dạng lưỡi nhô ra, ở dạng chất rắn, không dễ chảy máu, bề mặt được bao phủ bởi lớp thượng bì có hình vảy,và có màu đồng nhất màu sắc với tử cung là màu hồng nhạt, có thể có một polyp hoặc nhiều , nhiều polyp tử cung thường có cuống ngắn, dồn nhiều lại ở cổ tử cung.các polyp kích thước to nhỏ khác nhau.

2. Có liên quan đến sinh hoạt tình dục và sinh nở: khoảng 1/3 số bệnh nhân bị polyp cổ tử cung không có triệu chứng biểu hiện rõ rệt, thậm chí nếu có viêm nhiễm cũng chỉ là bị viêm nhiễm nhẹ, bị chảy máu rải rác ở âm đạo  do đó mọi người thường chủ quan bỏ qua. Một số bệnh nhân bị polyp tử cung xuất hiện những triệu chứng sau khi giao hợp, hoặc vận động chèn ép vào vùng bụng, hoặc cũng có thể xuất hiện chảy máu,một số bệnh nhân bình thường có khí hư màu vàng ,có mùi ,có sợi máu trong khí hư.

3. Các vật chất khác tồn tại trong tử cung do quá trình sinh đẻ, đặt vòng... Một số người bệnh được phát hiện là có nhau thai vẫn còn lưu lại  hoặc khi kinh nguyệt nội mạc cổ tử cung không thể tắt hoàn toàn khi đó dễ dẫn đến hiện tượng viêm nội mạc cổ tử cung, thời gian kéo dài lâu rồi sẽ dễ dẫn đến bệnh polyp cổ tử cung.

4. Có trường hợp bị polyp cổ tử cung do lây nhiễm đặc biệt như  amoebic, bệnh  lao và bệnh sán máng... 

Theo các bác sĩ chuyên khoa Sản phụ khoa của Phòng khám chất lượng cao 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội, khi điều trị polyp cổ tử cung, cần thăm khám kỹ, xác định nguyên nhân cụ thể để làm căn cứ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp. Chị em phụ nữ bị poyp cổ tử cung nên điều trị sớm để tránh những tác hại của bệnh. Việc điều trị nên tuân theo sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Phòng khám Sản phụ khoa - Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội là  một trong những đơn vị Y tế công lập đã khám và điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân bị polyp cổ tử cung. Phòng khám có đội ngũ bác sĩ được đào tạo chuyên nghiệp từ Trường Đại học Y Hà Nội cùng với hệ thống trang thiết bị hiện đại, tiêu chuẩn tốt và các phương pháp tiên tiến đảm bảo cho việc khám và chữa bệnh. Khi đến Phòng khám, bạn sẽ được các bác sĩ giỏi trực tiếp khám và điều trị như: Bác sĩ Hà Thị Huệ, Nguyễn Thị Lan Hương... Đây đều là những bác sĩ chuyên khoa cấp I chuyên ngành Sản phụ khoa đã có nhiều kinh nghiệm trong việc khám và điều trị các bệnh về tử cung. 

Với đội ngũ Y bác sĩ nhiệt tình và trách nhiệm, Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền hi vọng sẽ giúp các bạn có được sức khỏe tốt và cuộc sống hạnh phúc. Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin, bạn có thể bấm chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi trực tiếp về số máy (024).38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám sẽ giải đáp giúp bạn.

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên