Nguyên nhân dẫn đến bệnh sùi mào gà

Nguyên nhân dẫn đến bệnh sùi mào gà

Thời gian gần đây các bác sỹ phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội nhận được rất nhiều câu hỏi của bạn dọc về nguyên nhân dẫn đến bệnh sùi mào gà. Sau đây là lời giải đáp cuả các bác sỹ phòng khám gửi đến bạn đọc.

Bệnh sùi mào gà là một trong những căn bệnh xã hội phổ biến hiện nay, có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà, nhưng chủ yếu là những nguyên nhân sau:

1 – Lây nhiễm trực tiếp qua giao hợptình dục:

Đây là nguyên nhân chủ yếu nhất, theo những số liệu thống kê cho biết thì 2/3 số người quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh sùi mào gà đều bị lây nhiễm mầm bệnh . Bệnh có tính truyền nhiễm rất cao nhất trong 3 tháng rưỡi đầu, bệnh xuất  hiện  chủ yếu ở những người quan hệ tình dục bừa bãi.

Con đường lây truyền chủ yếu  sùi mào gà  là quan hệ tình dục không an toàn

2 – Lây truyền từ mẹ sang con:

Bệnh sùi mào gà ở trẻ sơ sinh có thể là do thai nhi bị viêm nhiễm vi rút HPV thông qua đường sinh sản của người mẹ hoặc thông qua các tiếp xúc mật thiết với người mẹ bị sùi mào gà sau khi sinh.

3 – Lây nhiễm gián tiếp:

Sùi mào gà có thể lây nhiễm khi tiếp xúc với dịch tiết của sùi mào gà, nếu người bình thường sử dụng chung các vật dụng cá nhân của người bệnh như quần lót, bệ xí, bồn tắm, khăn tắm... có chứa dịch tiết thì rất dễ nhiễm bệnh sùi mào gà. Ngoài ra khi mặc chung đồ bơi, hoặc tắm chung bể bơi với người bệnh mà trên cơ thể có vết thương hở thì vi rút HPV cũng có thể dễ dàng xâm nhập vào cơ thể.

Vi rút HPV gây bệnh sùi mào gà sau khi xâm nhập vào cơ thể thường có thời gian ủ bệnh tù 2 đến 9 tháng. Sau đó người bệnh sẽ thấy xuất hiện những u nhú màu hồng tươi, rất    mềm, trên bề mặt  chúng ẩm ướt, mọc tập trung thành đám giống mào gà hoặc hoa lơ, những u nhú này có thể có cuống hoặc không có cuống, dễ gây chảy máu. Bệnh sùi mào gà nếu không được điều trị có thể dẫn đến ung thư. Vì vậy các bác sỹ khuyên rằng: “Khi thấy những biểu hiện của bệnh sùi mào gà, người bệnh cần nhanh chóng đến các trung tâm y tế chuyên khoa để thăm khám, điều trị một cách sớm nhất. Tuyệt đối không được chủ quan hoặc tự ý mua thuốc về điều trị, việc này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc điều trị sau này”.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội về nguyên nhân dẫn đến bệnh sùi mào gà. Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 – 0123.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên