Nguyên nhân đau bụng kinh dữ dội là gì?

Nguyên nhân đau bụng kinh dữ dội là gì?

Nguyên nhân đau bụng kinh dữ dội là gì? - 5 / 5 trên 2 Bình chọn
Có rất nhiều nguyên nhân gây chứng đau bụng kinh ở nữ giới. Qua thực tiễn thăm khám và điều trị cho nhiều bệnh nhân, các bác sĩ Sản phụ khoa của phòng khám chất lượng cao 36 Ngô Quyền cho biết, các nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đau bụng kinh có thể là:

Nguyên nhân đau bụng kinh dữ dội là gì?

Đau bụng kinh dữ dội do nguyên nhân nào gây ra?

Những nguyên nhân gây đau bụng kinh dữ dội ở phụ nữ

Do cổ tử cung quá hẹp:

Một số chị em phụ nữ, cổ tử cung quá hẹp gây cản trở dòng chảy của kinh nguyệt, do vậy làm gia tăng áp lực trong tử cung gây đau bụng kinh.

Tử cung co thắt quá mức:

Sự có thắt quá mức của tử cung mà duy trì trong khoảng thời gian khá dài, làm tử cung bị co thắt quá mức dấn tới đau bụng kinh.

Vị trí tử cung không bình thường:

Khi tử cung quá lùi về phía sau hoặc quá ngả về phía trước cũng sẽ ảnh hưởng đến dòng lưu thông của máu kinh gây đau bụng kinh. Việc tử cung co thắt không bình thường làm cơ nhẵn tử cung bị thiếu máu dẫn đến co thắt hoặc co rút cơ tử cung cũng là một nguyên nhân dẫn đến chứng đau bụng kinh

Đau bụng kinh thứ phát có thể do một số nguyên nhân sau:

Lạc nội mạc tử cung:

Nội mac tử cung là lớp niên mạc phủ mặt trong tử cung, khi người phụ nữ bước vào thời kỳ kinh nguyệt, lớp niên này bắt đầu tái tạo dày lên, và bong ra ngoài vào cuối kỳ tạo nên kinh nguyệt.

Tuy nhiên ở một số chị em phụ nữ kinh nguyệt và lớp nội mạc tử cung bị bong không thoát ra ngoài mà đi lạc chỗ qua ống dẫn trứng rồi vào đến phát triển những bộ phận khác tạo thành những ổ lạc nội mạc tử cung gây rối loạn kinh nguyệt, thống kinh, đau bụng kinh dữ dội,

Mắc các bệnh phụ khoa:

Một số bệnh phụ khoa như viêm vùng chậu, lạc nội mạc tử cung, u xơ tử cung, u nang cơ tử cung…hay đặt vòng tránh thai cũng có thể gây đau bụng kinh.

Ngoài ra các yếu tố như gen di truyền đau bụng kinh của mẹ cũng có thể di truyền cho con gái. Do môi trường ô nhiễm hoặc trong hời kỳ kinh nguyệt nếu bạn gái vận động quá mạnh hoặc trúng gió, bị cảm lạnh đều gây ra chứng đau bụng kinh.

Đau bụng kinh có thể là biểu hiện của một bệnh lý nào đó, do vậy nữ giới nếu rơi vào trường hợp đau bụng kinh kéo dài trong nhiều tháng hoặc có những biểu hiện lạ khi đau bụng kinh cần đến các bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Trên đây là tư vấn của các bác sĩ Phòng khám Phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội về nguyên nhân gây chứng đau bụng kinh ở nữ giới, nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  0123.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên