Nguyên nhân gây bệnh viêm cổ tử cung

Nguyên nhân gây bệnh viêm cổ tử cung

Viêm cổ tử cung là một trong những bệnh phụ khoa gặp nhiều ở phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ trong độ tuổi sinh nở. Bệnh không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến cả khả năng sinh sản của người bệnh. Mầm bệnh gây viêm cổ tử cung cũng giống như gây viêm âm đạo, và thường thì viêm cổ tử cung là biến chứng của viêm âm đạo.

Viêm cổ tử cung là một trong những bệnh phụ khoa gặp nhiều ở phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ trong độ tuổi sinh nở. Bệnh không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến cả khả năng sinh sản của người bệnh. Do vậy, chị em phụ nữ cần tìm hiểu những nguyên nhân gây bệnh viêm cổ tử cung để chủ động phòng tránh và khi bị bệnh thì có cách điều trị thích hợp. 

Theo các chuyên gia thì mầm bệnh gây viêm cổ tử cung cũng giống như gây viêm âm đạo, và thường thì viêm cổ tử cung là biến chứng của viêm âm đạo. Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp gây viêm cổ tử cung: 

- Do nhiễm qua đường tình dục: thông thường, vi khuẩn hay các siêu vi khuẩn thường lây lan qua tiếp xúc tình dục, viêm cổ tử cung có thể do nhiễm các bệnh qua đường tình dục phổ biến như bệnh lậu, chlamydia và herpes sinh dục, nhưng chưa có bằng chứng nào cho thấy virus u nhú ở người (HPV) lây lan quan đường tình dục gây viêm cổ tử cung

- Do phản ứng dị ứng: dị ứng hoặc là để chất diệt tinh trùng tránh thai hoặc với latex trong bao cao su, có thể dẫn đến bệnh viêm cổ tử cung.

- Do chứng viêm âm đạo: Khi bị viêm âm đạo do nhiễm Trichomonas, do nấm hoặc vi khuẩn có thể đồng thời mắc chứng viêm cổ tử cung cấp tính. Khi nhiễm song cầu khuẩn bệnh lậu thường mắc bệnh viêm cổ tử cung cấp tính do vi khuẩn lậu gây nên.

- Do vi khuẩn và virus lây nhiễm gây viêm cổ tử cung và làm tăng thêm nguy cơ lây nhiễm vào tử cung

- Do kích thích của các yếu tố lý hóa: Sử dụng dung dịch rửa âm đạo có tính chua hoặc tính kiềm với nồng độ cao, hoặc dùng thuốc đặt âm đạo có độ ăn mòn cao đều có thể ảnh hưởng đến âm đạo, các tổ chức cổ tử cung, gây viêm cổ tử cung, viêm âm đạo.

Khi bị viêm cổ tử cung, người bệnh cần được điều trị kịp thời để tránh những biến chứng do bệnh gây ra. 

Phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội là đơn vị Y tế công lập đã điều trị thành công cho nhiều người bị viêm cổ tử cung. Phòng khám có đội ngũ bác sĩ được đào tạo chuyên nghiệp từ Trường Đại học Y Hà Nội cùng với hệ thống trang thiết bị hiện đại, tiêu chuẩn tốt và các phương pháp tiên tiến đảm bảo cho việc khám và chữa bệnh. Khi đến Phòng khám, bạn sẽ được các bác sĩ giỏi trực tiếp khám và điều trị, như: Bác sĩ Hà Thị Huệ, Nguyễn Thị Lan Hương - chuyên khoa cấp I chuyên ngành Sản phụ khoa...

Với sự nhiệt tình và trách nhiệm, Phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền hi vọng sẽ giúp các bạn có được sức khỏe tốt và cuộc sống hạnh phúc. Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin hoặc có gì băn khoăn về bệnh, bạn có thể bấm chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi trực tiếp về số máy (024).38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám sẽ giải đáp giúp bạn.

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên