Nguyên nhân gây viêm tinh hoàn - mào tinh hoàn

Nguyên nhân gây viêm tinh hoàn - mào tinh hoàn

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến viêm tinh hoàn - viêm mào tinh hoàn ở nam giới, hiện nay. Bác sỹ Lê Văn Hốt - bác sỹ chuyên khoa nam học của phòng khám Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội sẽ giải đáp giúp bạn băn khoăn về những nguyên nhân gây viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, bác sĩ phòng khám cho biết: hiện nay, có khá nhiều nguyên nhân gây viêm mào tinh hoàn, xác định rõ nguyên nhân dẫn gây ra tình trạng viêm nhiễm là bước quan trọng trong việc điều trị bệnh viêm mào tinh hoàn.

Viêm tinh hoàn - mào tinh hoàn là tình trạng viêm nhiễm, gây đau nhức hoặc sưng tấy ở tinh hoàn và mào tinh hoàn. Các triệu chứng có thể kèm theo là người bệnh cảm sốt sốt và buồn nôn tức và khó chịu ở tinh hoàn và vùng háng. Tinh hoàn bị sưng, đau ở 1 bên hoặc cả 2 bên gây không ít phiền toái cho người bệnh

 

 

Nguyên nhân gây viêm tinh hoàn - mào tinh hoàn

Viêm mào tinh hoàn do nguyên nhân nào gây ra?

Nguyên nhân gây bệnh viêm tinh hoàn - mào tinh hoàn:

1. Viêm tinh hoàn - mào tinh hoàn do nhiễm khuẩn:

Vi khuẩn là một trong số tác nhân chính gây bệnh viêm mào tinh hoàn ở nam giới, khả năng lan truyền của vi khuẩn gây bệnh rất nhanh. Những vi khuẩn gây bệnh viêm tinh hoàn - mào tinh hoàn cụ thể như sau:

- Các vi khuẩn không đặc hiệu gây bệnh thường gặp là Ecoli,  Klebsiella pneumoniae,Streptococcus, Staphylococcus,Haemophilus influenzae, Proteus mirabilis, Ureaplasma urealyticum,và Pseudomonas aeruginosa 

- Các vi khuẩn đặc hiệu như trực khuẩn lao, xoắn khuẩn giang mai và chlamydia tracomatiss và song cầu gram âm (Neisseria gonorrhoeae)

- Các tác nhân khác như: virus, kí sinh trùng, nấm, Rickettsia và cytomegalovirus cũng là tác nhân gây viêm mào tinh hoàn ở nam giới.

2. Viêm tinh hoàn - mào tinh hoàn không do nhiễm khuẩn:

Nguyên nhân gây bênh có thể là do những người hoạt động tình dục khá mạnh, hoạt động thể lực quá sức hoặc chấn thương da va đập ở vùng kín tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào gây bệnh. Ngoài ra có thể nguyên nhân do việc thực hiện các phẫu thuật đường tiết niệu không đảm bảo... cũng sẽ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm.

3. Viêm tinh hoàn - mào tinh hoàn mạn tính:

Viêm tinh hoàn - mào tinh hoàn mạn tính thường là hậu quả của một viêm cấp tính không được điều trị kịp thời hoặc điều trị không đúng. Viêm tinh hoàn mạn tính thường xuyên tái phát, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của nam giới.

Bác sỹ Hốt khuyến cáo rằng; Viêm tinh hoàn và mào tinh hoàn nếu không được điều trị kịp thời thì sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, thậm chí có thể gây vô sinh ở nam giới. Vì vậy, khi có triệu chứng tinh hoàn bị sưng, nóng đỏ và đau tức thì người bệnh cần gặp bác sĩ để thăm khám và tìm cách điều trị thích hợp. Không nên tự ý mua thuốc về điều trịm nên thường xuyên đi khám nam khoa định kì để kịp thời phát hiện và điều trị bệnh.

Phòng khám sản phụ khoa - nam khoa chất lượng cao với đối ngũ bác sỹ giàu kinh nghiệm trong điều trị các bệnh nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục là địa chỉ uy tín của rất nhiều nam giới khi gặp các vấn đề trong điều trị các bệnh nam khoa. Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin về nguyên nhân gây bệnh viêm tinh hoàn - viêm mào tinh hoàn bạn có thể bấm chuột chọn [Bác sỹ chuyên khoa tư vấn] hoặc gọi trực tiếp về số máy (024).38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám sẽ giải đáp giúp bạn.

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên