Nguyên nhân khiến khí hư bất thường

Nguyên nhân khiến khí hư bất thường

Khi bước vào tuổi dậy thì, cùng với sự phát triển của buồng trứng thì cơ quan sinh dục của các bạn gái sẽ tiết dịch, hay còn được gọi là dịch âm đạo. Dịch âm đạo có tác dụng giữ ẩm cho âm đạo, bôi trơn khi quan hệ và tạo môi trường thuận lợi cho tinh trùng vào tử cung kết hợp với trứng. Trong thời gian rụng trứng, dịch âm đạo tiết ra nhiều hơn bình thường.

Dịch âm đạo bình thường có màu trắng hoặc trong suốt như lòng trắng trứng, không có mùi, hơi dính. Dịch âm đạo ra nhiều trong thời kì rụng trứng là hiện tượng hoàn toàn bình thường nhưng nếu ra nhiều kéo dài và kèm theo một số biểu hiện bất thường khác thì bạn cần chú ý, có thể là biểu hiện bệnh lý của bệnh phụ khoa.

Những nguyên nhân khiến khí hư bất thường:

- Nguyên nhân sinh lý: Lượng dịch tăng lên vào những ngày rụng trứng, thời gian kéo dài khoảng 2 đến 3 ngày, trong những ngày này có thể bạn sẽ có cảm giác ẩm ướt ở bộ phận sinh dục nhưng đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường, bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ hàng ngày, lựa chọn đồ lót hợp lý hoặc sử dụng các loại băng vệ sinh hàng ngày hợp vệ sinh để cảm thấy thoải mái khi vận động.

- Nguyên nhân do bệnh lý: Biểu hiện thường thấy đó là dịch âm đạo ra nhiều hơn bình thường không phải trong thời gian rụng trứng. Dịch âm đạo có những biểu hiện lạ như: có màu vàng xanh hoặc nâu, có bọt hoặc có mùi tanh hôi khó chịu. Ngoài những biểu hiện trên khi ra nhiều dịch âm đạo bất thường còn kèm thêm các biểu hiện khác như đau bụng dưới khi chưa đến kì kinh nguyệt, ngứa vùng âm hộ, âm đạo, có thể đau khi giao hợp, đái buốt, đái dắt...Các biểu hiện bất thường của dịch âm đạo thường có nguyên nhân do các loại nấm gây ra như nấm Candida, trùng roi, Chlamydia, các tạp khuẩn ... hoặc nguyên nhân do một bệnh phụ khoa khác.

Trong trường hợp này, bạn không nên tự ý mua thuốc về sử dụng khi chưa có chỉ định chính xác của bác sĩ chuyên khoa. Khi xuất hiện những biểu hiện bệnh lý bất thường này tốt nhất bạn nên đi khám sớm nhất tại các cơ sở y tế chuyên về phụ khoa để có phương hướng điều trị kịp thời nhất. 

Trên đây là tư vấn của các bác sĩ Phòng khám sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội về những nguyên nhân khiến khí hư bất thường. Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin, bạn có thể bấm chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi trực tiếp về số máy (024).38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám sẽ giải đáp giúp bạn.

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên