Nguyên nhân nào dẫn đến viêm lộ tuyến cổ tử cung?

Nguyên nhân nào dẫn đến viêm lộ tuyến cổ tử cung?

Nắm rõ nguyên nhân gây bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ giúp chị em phần nào phòng tránh được căn bệnh này. Dưới đây là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới trong độ tuổi có quan hệ tình dục. Nguyên nhân gây bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung rất đa dạng

Nguyên nhân dẫn đến viêm lộ tuyến cổ tử cung

Bác sỹ chuyên khoa phụ sản của phòng khám Ngô Quyền cho biết: “ Viêm lộ tuyến cổ tử cung là giai đoạn tiến triển của viêm cổ tử cung khi không được điều trị kịp thời, các tế bào tuyến lộ ra ngoài vẫn tiết dịch như khi ở trong cổ tử cung dẫn tới hiện tượng tăng tiết dịch âm đạo gây viêm nhiễm".

Tình trạng viêm lộ tuyến cổ tử cung do rất nhiều nguyên nhân gây nên:

1. Do hậu quả những can thiệp trực tiếp vào tử cung như sinh đẻ, nạo phá thai, nạo buồng tử cung... Những hoạt động này có thể dẫn đến dính cổ tử cung, làm tử cung bị tổn thương ở những mức độ khác nhau và một trong những hậu quả là cổ tử cung bị viêm lộ tuyến.

2. Việc sinh hoạt tình dục không sạch sẽ làm gia tăng thêm tỷ lệ viêm nhiễm do vi khuẩn, từ đó mà gây ra viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung.

3. Thủ phạm gây lộ tuyến cổ tử cung có thể là thường gặp nhất là cầu khuẩn, liên cầu khuẩn, trực khuẩn dạng mủ xanh... virus, trichomanas, chúng đều là nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm nhiễm bộ phận sinh dục.

4. Do việc vệ sinh vùng kín không đúng cách, quá bẩn hoặc quá sạch. Chị em sử dụng một số dung dịch có tính sát khuẩn cao, hoặc thụt rửa âm đạo quá sâu cũng có thể dẫn đến bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.

5. Một số bạn gái cũng có thể bị viêm lộ tuyến cổ tử cung do quan hệ tình dục quá sớm khi bộ phận sinh dục chưa phát triển toàn diện.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung thường gặp nhiều hơn ở những phụ nữ đã có quan hệ tình dục, đã sinh nở, trong thời kỳ buồng trứng còn hoạt động mạnh. Tuy nhiên,bệnh cũng không loại trừ các trường hợp khác, các chị em đều phải chú ý phòng tránh bệnh. Chị em phụ nữ, nhất là những người đã lập gia đình hoặc sau khi sinh con nếu thấy có những triệu chứng bất thường cần tới ngay cơ sở y tế uy tín để thăm khám và điều trị .

Theo lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa, chị, em nên khám phụ khoa theo định kỳ (6 tháng/lần), cần đi khám ngay khi có những dấu hiệu như vùng kín ra nhiều khí hư, chảy máu bất thường, sau khi quan hệ tình dục hoặc giữa chu kỳ kinh nguyệt... Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung tuy không nguy hiểm đến tính mạng, nhưng nếu để lâu không điều trị hoặc điều trị không dứt điểm sẽ tạo điều kiện cho rất nhiều bệnh viêm nhiễm vùng kín phát triển, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nữ giới.

Hi vọng qua 5 nguyên nhân dẫn đến viêm lộ tuyến trên sẽ trang bị cho bạn những kiến thức cần thiết.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia tại Phòng khám Sản Phụ khoa - Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội. Nếu còn những thắc mắc về “nguyên nhân nào dẫn đến viêm lộ tuyến cổ tử cung”,  bạn có thể bấm chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi trực tiếp về số máy (024).38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám sẽ giải đáp giúp bạn.

 

Bs. Hà Thị Huệ

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên