Nguyên nhân nào gây nên hiện tượng kinh nguyệt màu đen ở nữ giới

Nguyên nhân nào gây nên hiện tượng kinh nguyệt màu đen ở nữ giới

Kinh nguyệt là một trong những trạng thái biểu hiện sức khỏe của nữ giới. Phụ nữ có chu kì kinh bình thường ổn định biểu hiện sức khỏe sinh sản khỏe mạnh. Ngược lại người có những dấu hiệu bất thường trong chu kì kinh nguyệt báo hiệu vấn đề về sức khỏe sinh sản. Một trong số những dấu hiệu bất thường của nữ giới đó chính là kinh nguyệt màu đen.

Vậy nguyên nhân nào gây nên hiện tượng kinh nguyệt màu đen ở nữ  giới? Bác sĩ Nguyễn Thị Lan Hương  - Bác sĩ chuyên khoa 1 Sản phụ khoa của Phòng khám Sản phụ khoa 36 Ngô Quyền cho biết, những nguyên nhân khiến kinh nguyệt có màu đen là:

Bác sĩ cho biết có nhiều nguyên nhân gây ra kinh nguyệt màu đen

Những nguyên nhân gây nên hiện tượng kinh nguyệt màu đen ở nữ giới

- Tinh thần gặp căng thẳng trong thời gian dài, áp lực trong đời sống, công việc và học tập cũng sẽ làm cho kinh nguyệt của nữ giới thành màu đen.

- Cơ thể của nữ giới bị lạnh, ăn những đồ đông lạnh, ăn đồ cay, thời gian dài tiêu hóa không tốt, cơ thể thiếu sắt cũng có thể dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt đen.

- Chơi thể thao và làm những hoạt động mạnh làm cho cơ thể mệt mỏi, sinh hoạt hằng ngày không theo quy luật, mất ngủ thời gian dài v.v. cũng sẽ làm cho kinh nguyệt đen. Ngoài ra, những bạn nữ bị viêm âm đạo hay viêm cổ tử cung cũng có thể bị kinh nguyệt đen.

- Ảnh hưởng của việc dùng một số loại thuốc: khi bạn gái đang uống một số loại thuốc nào đó để điều trị  một chứng bệnh nào đó của cơ thể thì nó có thể tác động trực tiếp đến máu kinh nguyệt và khiến chúng bị đổi màu. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang dùng thuốc tránh thai vì chúng có thể làm thay đổi kích thích tố giới tính.

- U nang tử cung: Trong một số trường hợp, một số bạn gái bị u nang trong tử cung mà không biết cũng khiến màu sắc nguyệt san bị ảnh hưởng mà trở nên bất thường. Bởi vì khi vỡ u nang, chúng có thể ảnh hưởng đến màu sắc của lượng máu xả nguyệt san.

Các bạn gái nên chú ý trong những trường hợp kinh nguyệt màu đen kèo dài có thể là dấu hiệu của một bệnh lý nguy hiểm nào đó, không nên chủ quan mà nên đến các cơ sở chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời tránh trường hợp bệnh có những biến chứng nguy hiểm, khi phát hiện thì đã muộn.

Hiện tại phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền áp dụng phương pháp điều trị kinh nguyệt màu đen bằng thuốc Đông y. Theo y học cổ truyền: kinh nguyệt bình thường khi tạng phủ ko có bệnh, khí huyết sung túc, kinh mạch thông suốt. Ngược lại kinh nguyệt rối loạn, có màu đen phản ánh chức năng của cơ quan có vấn đề, phải tìm nguyên nhân để điều chỉnh.

Y học cổ truyền có ưu thế điều chỉnh nội tiết tố và cân bằng thần  kinh khác với lượng hóc môn (nội tiết tố) từ ngoài trực tiếp đưa vào cơ thể, lâu dài sẽ dẫn đến giảm chức năng của chính cơ quan sản xuất ra nó, còn các thảo dược có tác dụng hỗ trợ cho các tạng phủ, khí huyết tốt, từ đó sản xuất ra hóc môn nội sinh, giúp điều hòa kinh nguyệt 1 cách tự nhiên.

Các vị thuốc sau đây được sử dụng trong điều trị bệnh kinh nguyệt có màu đen như: Thục địa, đương quy, hà thủ ô, tử hà sa....có tác dụng bổ can huyết.

Sài hồ, trạch lan, hương phụ, xuyên sơn giáp, kê nội kim....có tác dụng hoạt huyết, sơ tiết.

Thỏ ty tử, Nhục thung dung, Ba kích thiên, phúc bồn tử.... có tác dụng ích thận, điều kinh.

Bệnh nhân sau khi được thăm khám sẽ được các bác sĩ kết luận tình trạng bệnh, tùy vào hiện trạng cụ thể mà các bác sĩ sẽ kê đơn phù hợp cho từng bệnh nhân. Sau khi kê đơn, thuốc được sắc sẵn thành từng gói nhỏ rất tiện cho việc sử dụng hàng ngày.

Với đội ngũ Y bác sĩ nhiệt tình và trách nhiệm, Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền hi vọng sẽ giúp các bạn có được sức khỏe tốt và cuộc sống hạnh phúc. Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin, bạn có thể bấm chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi trực tiếp về số máy (024).38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám sẽ giải đáp giúp bạn.

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên