Nguyên nhân nào khiến kinh nguyệt ra nhiều?

Nguyên nhân nào khiến kinh nguyệt ra nhiều?

Câu hỏi của không ít chị em băn khoăn khi gặp phải trường hợp kinh nguyệt ra nhiều trong những ngày đèn đỏ. Nguyên nhân khiến kinh nguyệt ra nhiều do đâu và phải làm gì để khắc phục nó?

Bác sĩ Hà Thị Huệ - Bác sĩ chuyên khoa 1 Sản phụ khoa hiện đang công tác tại phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội cho biết: Những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt ra nhiều có thể là:

nguyen-nhan-nao-khien-kinh-nguyet-ra-nhieu

Có nhiều nguyên nhân khiến kinh nguyệt ra nhiều

Có 3 nguyên nhân chính khiến cho kinh nguyệt ra nhiều

- Kinh nguyệt ra nhiều sau khi phá thai

Sau khi phá thai, dù với bất cứ hình thức nào, ít hay nhiều cũng đều làm tổn thương đến lớp niêm mạc tử cung của người phụ nữ. Hiện tượng xuất huyết diễn ra sẽ có lượng máu nhiều hơn bình thường.

- Kinh nguyệt ra nhiều sau khi đặt vòng tránh thai

Có nhiều khả năng do ảnh hưởng của đặt vòng khiến kinh nguyệt thay đổi, khi đưa vòng vào, cơ thể tạm thời chưa thích ứng cũng sẽ dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt ra nhiều.

- Kinh nguyệt ra nhiều do bệnh lý

Kinh nguyệt ra nhiều có thể là biểu hiện của bệnh lý như: ung thư tử cung, ung thư cổ tử cung, các bệnh viêm nhiễm … Khi kinh nguyệt ra nhiều là biểu hiện của bệnh lý có thể xuất hiện một cách bất kì vào thời điểm nào, không nhất thiết phải theo chu kì kinh nguyệt. Ngoài triệu chứng kinh nguyệt ra nhiều còn kèm thêm các biểu hiện như: đau bụng dữ dội, đau ngực, đau đầu, chóng mặt…

Khi thấy cơ thể xuất hiện hiện tượng kinh nguyệt ra nhiều một cách bất thường mà không phải sau khi thực hiện các thủ thuật như: phá thai, đặt vòng tráng thai thì nữ giới không nên chủ quan mà cần đi thăm khám ngay bởi đó có thể là triệu chứng của một bệnh nào đó.

Với đội ngũ Y bác sĩ nhiệt tình và trách nhiệm, Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền hi vọng sẽ giúp các bạn có được sức khỏe tốt và cuộc sống hạnh phúc. Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin, bạn có thể bấm chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi trực tiếp về số máy (024).38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám sẽ giải đáp giúp bạn.

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên