Nguyên nhân và yếu tố nguy cơ gây u xơ tử cung

Nguyên nhân và yếu tố nguy cơ gây u xơ tử cung

U xơ cổ tử cung chẳng những ảnh hưởng đến sức khỏe của nữ giới mà còn đe dọa đến khả năng sinh sản của họ. Vậy đâu là nguyên nhân gây bệnh và yếu tố nguy cơ gây ra căn bệnh là do đâu? Dưới đây là những nguyên nhân và yếu tố nguy cơ do các chuyên gia của Phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyên - Hoàn Kiếm - Hà Nội cung cấp.

Theo các số liệu thống kê, phần lớn những người bị u xơ tử cung ở trong độ tuổi khoảng từ 30 đến 45 tuổi, trong độ tuổi sinh đẻ, đã có quan hệ tình dục

Nguyên nhân và yếu tố nguy cơ gây u xơ tử cung

* Nguyên nhân gây bệnh u xơ tử cung:

Các chuyên gia của phòng khám cho biết: Hiện nay, nguyên nhân gây u xơ tử cung vẫn chưa biết đượcchính xác do đâu, nhưng các chuyên gia y tế nhận thấy rằng u xơ tử cung thường do sự tăng đột biến của oestrogen, bên cạnh đó những yếu tố dưới đây dễ khiến cho chị em phụ nữ dễ mắc u xơ tử cung:

+ Giảm béo không khoa học: giảm béo hoặc nhịn ăn  cũng là nguyên nhân khiến chị em trong độ tuổi từ trung niên dễ mắc bệnh u xơ tử cung.

+ Stress kéo dài: Trạng thái tâm lý này sẽ kích thích quá trình bài tiết lượng oestrogen trong cơ thể. Nếu kéo dài có thể dây u xơ tử cung.

+ Quan hệ tình dục không lành mạnh: Đời sống tình dục không an toàn, lành mạnh, khiến cơ thể bị rối loạn bài tiết hormon sinh dục, sung huyết mạn tính vùng chậu dễ dẫn đến u xơ tử cung

* Những yếu tố nguy cơ gây u xơ cổ tử cung :

- Do những yếu tố di truyền: Do trong gia đình có người bị u xơ tử cung thì nguy cơ thế hệ sau mắc bệnh là có khả năng

- Béo phì: Phụ nữ béo phì có nguy cơ bị u xơ tử cung rất cao

- Phụ nữ vô sinh có nguy cơ nhiễm bệnh u xơ tử cung cao

- Phụ nữ có kinh lần đầu sớm trước 12 tuổi cũng có nguy cơ mắc u xơ tử cung

- Những người cường estrogen: kết hợp với bệnh nhân tiểu đường, u sơ tuyến vú cũng có thể mắc u xơ tử cung

Trên đây là những chia sẻ về một số nguyên nhân và yếu tố nguy cơ gây bệnh u xơ tử cung do các chuyên gia phong khám Sản phụ khoa 36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội cung cấp. Hi vọng với những thông tin trên sẽ đáp ứng được những thắc mắc của các chị em về bệnh u xơ tử cùng và  giúp chị em biết được bệnh u xơ tử cung nguyên nhân do đâu và những yếu tố nào là nguy cơ gây u xơ tử cung từ đó biết cách phòng tránh để nhằm bảo vệ sức khỏe, khả năng sinh sản của mình. 

Với đội ngũ Y bác sĩ nhiệt tình, trách nhiệm, chuyên môn cao, tay nghề giỏi, nhiều kinh nghiêm, phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội hi vọng sẽ giúp các bạn có được sức khỏe tốt nhất. Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin hay thắc mắc gì về bệnh u xơ tử cung hay các bệnh phụ khoa khác, bạn có thể bấm chuột chọn [Bác sỹ chuyên khoa tư vấn] hay gọi trực tiếp về số máy (024).38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám sẽ giải đáp giúp bạn hoặc trưc tiếp đến phòng khám để thăm khám và điều trị nếu mắc bệnh

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên