Nguyên nhân viêm đường tiết niệu

Nguyên nhân viêm đường tiết niệu

Bệnh viêm đường tiết niệu là một bệnh có thể xảy ra với mọi lứa tuổi cả nam giới và nữ giới. Nếu điềutrị kịp thời và dứt điểm bệnh sẽ không nghiêm trọng. Nhưng nếu nhiễm trùng lan lên thận, có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe. Vậy nguyên nhân gây bệnh là gì? Nguyên nhân bệnh ở nam giới và nữ giới như thế nào? Hãy tìm hiểu qua những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Nguyên nhân gây bệnh viêm đường tiết niệu chủ yếu do vi khuẩn, vi khuẩn thường gặp gây nhiễm trùng đường tiết niệu như E.coli, Proteus, Enterobacter, S.sprophyticus, S.epidermidis, N.gonorrheae, C.trachomatis, Mycoplasma… Trong các tác nhân trên thì vi khuẩn E.coli vẫn là tác nhân lớn nhất. Ngoài ra người ta còn gặp một số người cao tuổi bị viêm đường tiết niệu do vi nấm.

Nguyên nhân gây viêm đường tiết niệu ở nữ giới, nam giới

Nguyên nhân viêm đường tiết niệu ở nữ giới:

Đường niệu đạo của nữ giới ngắn và thẳng hơn so với nam giới, hơn nữa nó lại gần hậu môn nên rất thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập. Ngoài ra thói quen vệ sinh không đúng cách, sử dụng băng vệ sinh quá thời gian… chính là nguyên nhân hàng đầu gây ra viêm đường tiết niệu ở nữ giới. Các thói quen như nhịn tiểu và uống ít nước cũng là nguyên nhân gây gia tăng viêm đường tiết niệu ở nữ giới. Ở phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh, thiếu hụt Estrogen dẫn tới tình trạng bốc hỏa và nóng trong người chính là nguyên nhân gây viêm đường tiết niệu mà không phải do nhiễm khuẩn.

Nguyên nhân gây viêm đường tiết niệu ở nam giới: 

Thông thường bệnh viêm đường tiết niệu dễ sảy ra ở nữ giới, ty nhiên cũng có rất nhiều nam giới mắc căn bệnh này. Để điều trị được bệnh viêm đường tiết niệu cần phải biết chính xác nguyên nhân gây bệnh.  Ở nam giới nguyên nhân chủ yếu gây là viêm đường tiết niệu đó là:

+ Phì đại tuyến tiền liệt

+ Sỏi thận

+ Niệu đạo hẹp, niệu đạo không bình thường

Các bác sỹ phòng khám chuyên khoa 36 Ngô Quyền khuyên rằng: Khi thấy những triệu chứng như: Đi tiểu nhiều lần, không thể nhịn tiểu được, khó đi tiểu và có cảm giác đau rát "cậu nhỏ", có thể sốt nhẹ, nước tiểu vẩn đục với mùi khó chịu, lẫn máu trong nước tiểu. Thì người bệnh cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để các bác sỹ thăm khám và có hướng điều trị đúng đắn, kịp thời.

Với đội ngũ Y bác sĩ nhiệt tình và trách nhiệm, Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền hi vọng sẽ giúp các bạn có được sức khỏe tốt và cuộc sống hạnh phúc. Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin, bạn có thể bấm chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi trực tiếp về số máy (024).38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám sẽ giải đáp giúp bạn.

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên