Nguyên nhân viêm tuyến Bartholin

Nguyên nhân viêm tuyến Bartholin

Tuyến Bartholin hay còn gọi là tuyến chất nhờn, nằm ở bộ phận sau của môi lớn âm hộ , cửa mở của ống dẫn tuyến thể ở mé trong của môi nhỏ âm hộ. Chức năng của tuyến là tiết ra chất nhờn, tạo độ ẩm cho âm đạo giữ cho âm đạo được bôi trơn khi giao hợp.

Viêm tuyến Bartholin tuy không ảnh hưởng nguy hiểm đến tính mạng, tuy vậy nó thể ảnh hưởng không nhỏ trực tiếp đến đời sống tình dục của chị em. Nếu không được điều trị viêm tuyến Bartholin còn có thể dẫn đến áp xe tuyến.

nguyen-nhan-viem-tuyen-bartholin

Nguyên nhân gây viêm tuyến Bartholin là gì? Sau đây các bác sỹ phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội sẽ giải đáp vấn đề này cho chúng ta.

Những nguyên nhân gây viêm tuyến Bartholin:

- Nguyên nhân chủ yếu vệ sinh không tốt và không đúng cách đã làm vi khuẩn từ phân của người bệnh xâm nhập vào cơ quan sinh dục gây viêm.

- Nguyên nhân thứ hai do lây qua đường sinh dục.

- Viêm nhiễm đường sinh dục, hoặc chất nhầy quá đặc cũng có thể làm tắc ống Bartholin làm chất nhầy ứ lại bên trong và tạo ra u nang Bartholin. Khi bị kích thích tình dục làm tiết nhiều chất nhờn lại càng làm cho các nang to nhanh thêm.

Phòng tránh Viêm tuyến Bartholin

Có rất nhiều nguyên nhân gây viêm tuyến Bartholin. Để phòng tránh bệnh này chị em phụ nữ cần chú ý thực hành tình dục an toàn – đặc biệt, sử dụng bao cao su, vệ sinh sạch sẽ trước và sau quan hệ, vệ sinh vùng kín sạch sẽ đặc biệt là khi đi đại tiện....

Trên đây là tư vấn của các bác sĩ Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội về nguyên nhân viêm tuyến Bartholin. Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 – 0123.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên