Những lưu ý khi điều trị buồng trứng đa nang

Những lưu ý khi điều trị buồng trứng đa nang

Buồng trứng đa nang là một hội chứng do rối loạn nội tiết, hội chứng này đang là vấn đề lo ngại của rất nhiều phụ nữ trẻ tuổi vì hội chứng này sẽ có sự liên quan sâu sắc đến khả năng sinh sản của nữ giới, nếu không điều trị hoặc điều trị không đúng thuốc và không theo chỉ định của bác sĩ có thể dẫn đến vô sinh. Vậy khi điều trị đa nang buồng trứng cần lưu ý những gì? Sau đây là những lưu ý khi điều trị buồng trứng đa nang do các bác sỹ chuyên khoa Sản phụ khoa của phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội cung cấp.

Cùng với sự phát triển nhảy vọt của ngành Y học trên thế giới tại thời điểm hiện tại, việc điều trị buồng trứng đa nang không phải là quá khó nếu được tiến hành kịp thời, tuy nhiên, việc điều trị này cần phải hợp lý và chính xác.

Một số điểm lưu ý trong điều trị bệnh đa nang buồng trứng

1. Phải thăm khám, xét nghiêm, chẩn đoán toàn diện về bệnh và tìm ra nguyên nhân gây bệnh từ đó điều trị nguyên nhân.

Những lưu ý khi điều trị buồng trứng đa nang


2. Các trường hợp có rụng trứng nhưng thưa kỳ thì vẫn có có thể mang thai và có con. Vì vậy cần sử dụng thuốc Bắc theo đúng mạch và chứng trạng. Bác sĩ cần hướng dẫn chu đáo cách canh trứng và cách sinh hoạt vợ chồng cùng các biện pháp hỗ trợ điều trị buồng trứng đa nang.

3. Các trường hợp hoàn toàn không có rụng trứng thì có hơn 90% là vô sinh. Thực tế trong điều trị lâm sàng rất hay gặp trường hợp này sau khi cố gắng điều trị Tây y – bằng thuốc kích thích trứng cho những ca bệnh này, có thể hết đa nang nhưng trứng phát triển cực kém và không thể tạo phôi.

4. Trên thực tế hiện nay điều trị Tây y để lấy lại vòng kinh theo ý muốn thì không khó đối với nhiều trường hợp. Có hướng dẫn: chỉ cần bệnh nhân uống các thuốc ngừa thai, khi bạn ngưng thuốc là sẽ có kinh sau 1 đến 2 hôm. Điều này thực tế là tạo vòng kính giả ( vì trong vòng kinh không có trứng rụng hoặc không đảm bảo về chất lượng phôi) . Nhiều trường hợp còn gây nặng thêm cho thình trạng đa nang buồng trứng. Thuốc tránh thai cũng có thể là nguyên nhân gây ra bệnh

5. Muốn đạt tác dụng cao trong việc chữa trị buồng trứng đa nang thì tuyệt đối không nên sử dụng các biện pháp thúc đẩy trứng quá bất ngờ , chỉ cần bổ sung chất dinh dưỡng và điều hòa hoạt động buồng trứng rồi tiếp tục kích trứng 1 cách an toàn.

6. Điều trị Đông Y cho bệnh nhân bị bệnh buồng trứng đa nang phải cần phác đồ khác nhau, mục đích chung là "làm cho hoạt động nội tiết của cơ thể và buồng trứng hoạt động theo đúng chu kì bình thường" sẽ giúp trứng khỏe và rụng xuống vòi đảm bảo chức năng thụ tinh. 

Cùng với đó là môi trường nội mạc tử cung đủ độ nóng, độ ấm và chất dinh dưỡng cho phôi thai có thể đậu lại.

Hiện nay, Phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền đang sử dụng liệu pháp Đông - Tây y kết hợp để điều trị hội chứng đa nang buồng trứng, tùy vào mức độ, cơ địa, sức khỏe của từng bệnh nhân. Bên cạnh việc sử dụng thuốc Tây và các phương pháp hiện đại, phòng khám còn sử dụng các bài thuốc Đông y được chiết xuất từ các loại thảo mộc quý hiếm..... giúp hỗ trợ điều trị, thanh nhiệt, tiêu độc, kháng viêm, điều hòa khí huyết.., phương pháp Đông – Tây y kết hợp của phòng khám điều trị đa nang buồng trứng đảm bảo an toàn, triệt để, không tái phát, thời gian hồi phục sức khỏe nhanh , và không tổn thương đến chức năng sinh sản.

Hy vọng với những lưu ý khi điều trị đa nang buồng trứng do các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám chuyên khoa 36 Ngô Quyền sẽ đáp ứng đầy đủ được những thắc mắc mà bạn và các chị em đang băn khoăn. Nếu cần tìm hiểu thêm bất cứ thông tin gì về hội chứng đa nang buồng trứng, hay các bệnh phụ khoa khác  hãy bấm chuột chọn [Bác sỹ chuyên khoa tư vấn] hoặc gọi trực tiếp về số máy(024).38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia của phòng khám sẽ giải đáp giúp bạn

 

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên