Những màu sắc bất thường của khí hư

Những màu sắc bất thường của khí hư

Những màu sắc bất thường của khí hư có thể là dấu hiệu viêm âm đạo và nhiều bệnh phụ khoa khác mức độ nguy hiểm khác nhau : màu sắc bất thường chuyển sang xanh, vàng nhạt, màu xám đi kèm với đó là mùi hôi, sủi bọt, khí hư kèm máu, ...

Có một số yếu tố gây ra tiết khí hư có màu sắc bất thường, đi kèm với đó là mùi hôi. Một số phụ nữ có thể thấy có dịch này trước kì nguyệt san trong khi những người khác có thể có sau kì nguyệt san. Khí hư màu sắc bất thường có thể là dấu hiệu viêm âm đạo.

Dấu hiệu khí hư màu sắc bất thường

Viêm âm đạo có thể được gây ra bởi nấm men candida hoặc trichomonas. Đa số viêm âm đạo là do candida và nó có thể gây ra tiết khí hư nhiều, màu trắng hoặc bất thường. Nếu tiết khí hư là bất thường, xanh hoặc màu xám và sủi bọt thì rất có thể gây ra bởi trichomonas. Nếu tiết khí hư mỏng và đồng nhất kèm đổi màu trắng hoặc màu vàng thì có thể là dấu hiệu của nhiễm khuẩn âm đạo thông thường.

Đôi khi, dịch tiết âm đạo xuất hiện nhiều có thể là một dấu hiệu của viêm cổ tử cung. Khí hư bất thường xám màu và mang một mùi hôi cũng được coi là dấu hiệu nhận biết khi chị em bị viêm cổ tử cung. Với để kéo dài viêm cổ tử cung còn có dấu hiệu khí hư tiết ra kết hợp cả với mủ. Thêm một nguyên nhân khác cũng phải kể đến là polyp cổ tử cung (xuất hiện cục thịt bên trong ống cổ tử cung), các bệnh lậu và bệnh viêm vùng chậu lây truyền qua đường tình dục

Trong thời kì mang thai, chị em thường thấy có khí hư xuất hiện, có khi có màu vàng nhạt nhưng không có mùi. Dấu hiệu này là hoàn toàn bình thường nhé, có thể lý giải do sự gia tăng dòng chảy của máu đến khu vực âm đạo và cũng bởi vì mức độ tăng trưởng của các hormon thai kỳ. Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, khí hư có thể có màu trong hoặc trắng và ở cuối thai kỳ có thể chuyển sang bất thường. Tuy nhiên, nếu dịch tiết âm đạo có bọt hoặc có mùi hôi và gây ngứa và kích ứng là dấu hiệu của nhiễm trùng và cần được khám và điều trị kịp thời.

Khi thấy có những biểu hiện bất thường của cơ thể và đặc biệt là khí hư ra nhiều có màu khác với bình thường bạn nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được làm các xét nghiệm và tìm ra nguyên nhân chính xác. Không nên quá lo lắng cũng như tự ý mua thuốc về điều trị khi chưa có chỉ định của bác sĩ.

Với đội ngũ Y bác sĩ nhiệt tình và trách nhiệm, Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền hi vọng sẽ giúp các bạn có được sức khỏe tốt và cuộc sống hạnh phúc. Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin, bạn có thể bấm chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi trực tiếp về số máy (024).38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám sẽ giải đáp giúp bạn.

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên