Những nguy hại của bệnh giang mai

Những nguy hại của bệnh giang mai

Giang mai là bệnh nguy hiểm lây truyền qua đường tình dục. Tuy nhiên có nhiều người do không nắm rõ những nguy hại của bệnh giang mai nên có tâm lý chủ quan không điều trị khi mắc bệnh. Những trường hợp trên đa số đến điều trị trong tình trạng bệnh đã có những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Các bác sỹ của phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền cho biết bệnh giang mai có thể gây ra những nguy hại vô cùng nghiêm trọng, cụ thể như: 

1. Xoắn khuẩn giang mai biến thể và gây kháng thuốc

Việc điều trị không đúng cách hay để bệnh kéo dài một phương pháp điều trị kém hiệu quả sẽ làm cho xoắn khuẩn giang mai kháng thuốc và trở nên khó điều trị hơn. Khi xoắn khuẩn biến thể sẽ làm cho bệnh trở nên nặng nề và gây ra những bất lợi cho người bệnh.

2. Tác động xấu của bệnh giang mai đến hệ thống trung khu thần kinh

Người mắc bệnh giang mai sẽ dễ dàng mắc các hội chứng nặng nề liên quan đến hệ thần kinh như mắc bệnh lao tủy, bại liệt, đần độn, suy giảm chức năng thần kinh thị giác… Những trường hợp bệnh nặng có thể cùng một lúc bắt gặp những bệnh trên sẽ ảnh hưởng đến các hoạt động của cơ thể.

3. Bệnh giang mai gây ảnh hưởng đến hệ thống mạch máu

Những người mắc bệnh giang mai thì nguy cơ tác động đến mạch máu là rất lớn, giang mai có thể gây ra các bệnh nguy hiểm liên quan đến hệ thống mạch máu như viêm hoặc tắc nghẽn động mạch chủ, u động mạch chủ…

4. Giang mai gây hại đến hệ xương khớp

Xoắn khuẩn giang mai khi xâm nhập vào cơ thể có thể phá hoại các cơ quan và tổ chức liên quan đến hệ xương khớp, làm suy giảm chức năng vận động, gây ra tàn tật hoặc tử vong cho người bệnh.

5. Ảnh hưởng xấu đến thai phụ

Chị em phụ nữ trong thời kỳ mang thai nếu bị nhiễm bệnh giang mai thì không những ảnh hưởng tới sức khỏe bản thân mà bệnh còn tác động xấu đến thai nhi gây ra các bất thường như sinh non, sảy thai, thai chết lưu.

6. Giang mai có thể làm gây ra tàn tật hoặc tử vong cho người bệnh

Xoắn khuẩn giang mai thường xuyên biến thể độc tính, nếu người bệnh phát hiện và điều trị muộn hoặc không điều trị sẽ làm cho độc tính ngày càng mạnh, dẫn đến các biến chứng nặng nề như gây tàn tật hoặc tử vong đối với người bệnh.

Giang mai là bệnh nguy hiểm tác động xấu đến hầu hết các cơ quan, bộ phận trên cơ thể người bệnh. Cách tốt nhất để ngăn chặn các biến chứng đối với người bệnh là cần phát hiện và chữa trị càng sớm càng tốt. Khi có các biểu hiện của bệnh giang mai người bệnh nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa y tín chất lượng để điều trị.

Trên đây là tư vấn của các bác sĩ Phòng khám Phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội về những nguy hại của bệnh giang mai, với đội ngũ Y bác sĩ nhiệt tình và trách nhiệm, Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền hi vọng sẽ giúp các bạn có được sức khỏe tốt và cuộc sống hạnh phúc. Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin, bạn có thể bấm chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi trực tiếp về số máy (024).38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám sẽ giải đáp giúp bạn.

BS. 

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên