Những nguyên nhân bạn mắc bệnh giang mai là gì?

Những nguyên nhân bạn mắc bệnh giang mai là gì?

Có rất nhiều nguyên nhân không ngờ tới khiến bạn có thể mắc bệnh giang mai, trong nhiều trường hợp khi mắc bệnh, có thể bạn rất băn khoăn không hiểu vì sao mình lại bị mắc bệnh?

Vậy những nguyên nhân mắc bệnh giang mai là gì? Các bác sỹ của phòng khám Phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội cho biết: có nhiều nguyên nhân khiến bạn bị mắc bệnh giang mai, cụ thể như sau:


Những nguyên nhân bạn bị mắc bệnh giang mai là gì?

- Do quan hệ tình dục không an toàn: đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh giang mai. Việc quan hệ tình dục bừa bãi, quan hệ tình dục không sử dụng các biện pháp an toàn với những đối tượng mà mình không thể nắm rõ được lịch sử tình dục của họ sẽ là nguyên nhân khiến dễ mắc bệnh nhất.

- Do lây nhiễm qua máu: người mắc bệnh giang mai ở giai đoạn ủ bệnh thì trong máu có mang xoắn khuẩn giang mai do đó có thể lây nhiễm cho người khác qua con đường truyền máu và dùng chung kim tiêm.

- Do truyền từ mẹ sang con: thai phụ bị bệnh giang mai có thể lây nhiễm cho thai nhi thông qua nhau thai, thông thường bệnh sẽ lây truyền từ mẹ sang con sau tháng thứ 4 của thai kì. Phụ nữ mắc bệnh giang mai hơn 4 năm mà không được điều trị, tuy thường không truyền nhiễm qua quan hệ tình dục nữa nhưng trong thời kì mang thai vẫn có thể lây truyền cho thai nhi, thời gian bệnh càng lâu thì tính lây nhiễm càng giảm.

- Các con đường lây nhiễm khác: bệnh giang mai có thể lây nhiễm qua các tiếp xúc như hôn môi, bú vú; lây nhiễm khi tiếp xúc với những vật dụng mà người bệnh đã sử dụng như: quần áo, giường ngủ, khăn mặt, dao cạo, khăn tắm, bồn tắm… Các dụng cụ này có thể chứa xoắn khuẩn giang mai của người bệnh, khi tiếp xúc sẽ lây truyền cho người khác.

Hậu quả của bệnh giang mai rất nguy hiểm

Giang mai là một bệnh hết sức nguy hiểm nếu như không điều trị ở giai đoạn sớm thì ở giai đoạn muộn (sau 3 đến 15 năm) xuất hiện những tổn thương tiềm ẩn ở hệ thống các cơ quan (gôm giang mai), u ở xương, da hoặc gan, giang mai tim mạch ảnh hưởng đến động mạch chủ và gây ra bệnh ở van tim hoặc phình mạch, viêm màng não, mù, bệnh ở hệ thần kinh trung ương – liệt, tử vong.

Giang mai trong thời kỳ mang thai sẽ làm sẩy thai tự nhiên, đẻ non, thai chậm phát triển trong tử cung, thai chết lưu hoặc chết sau khi đẻ ra.

Gây một số dị tật bẩm sinh ở trẻ hoặc làm tổn thương một số cơ quan của trẻ như: bất thường về răng, tổn thương da và ban đỏ, điếc, mù…

Lời khuyên cho bạn:

Các bác sĩ của phòng khám Phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền khuyên bạn nên chủ động phòng tránh bệnh giang mai bằng việc thực hiện các biện pháp bảo vệ an toàn khi quan hệ tình dục. Nếu trường hợp bạn mắc bệnh nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sỹ thăm khám và điều trị kịp thời, tránh trường hợp bệnh chuyển sang giai đoạn biến chứng nguy hiểm.

Trên đây là tư vấn của các bác sĩ Phòng khám Phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội, nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  0123.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí và để được hưởng các ưu đãi khi đến khám.

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên