Những nguyên nhân khiến khí hư có mùi

Những nguyên nhân khiến khí hư có mùi

Những nguyên nhân khiến khí hư có mùi - 5 / 5 trên 7 Bình chọn
Khí hư do một tuyến trong cổ tử cung sản xuất nhằm làm sạch âm đạo. Do một số nguyên nhân nào đó có thể là nhiễm trùng, nhiễm khuẩn khiến khí hư bất thường có mùi hôi, nồng gây cảm giác khó chịu cho nữ giới.

Tuy nhiên nếu bỗng nhiên bạn thấy khí hư có mùi hôi bất thường, đi kèm với đó là màu sắc khác (vàng, xanh, …), khí hư có bọt, loãng… thì chắc chắn là hiện tại cơ quan sinh sản của bạn đang có vấn đề. Vậy nguyên nhân nào khiến khí hư có mùi hôi? Các bác sĩ của phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao cho biết những nguyên nhân phổ biến khiến khí hư có mùi thường là:

Nguyên nhân khí hư có mùi

Thứ nhất : Do nhiễm nấm men

- Nguyên nhân : là do số lượng nấm quá nhiều trong âm đạo.

- Cách nhận biết :khí hư quá nhiều có mùi hôi kèm dịch có màu trắng và đặc.

Thứ Hai : Do vi khuẩn 

- Do vi khuẩn gây nên

- Tỷ lệ cao xảy ra ở những nữ giới đã có quan hệ tình dục không an toàn. Cũng có thể mắc phải với nữ giới bình thường những tỷ lệ là ít.

Thứ 3 : Do vi rút HPV

- Do nhiễm bi rút HPV

- Cách nhận biết : Khí hư bất thường ra nhiều , chảy máu bất thường. Các triệu chứng khác bao gồm chảy máu âm đạo sau khi giao hợp, chảy máu âm đạo giữa hai kỳ kinh sau khi mãn kinh, đau vùng chậu, hoặc đau khi giao hợp.

Thứ 4 : Do Nhiễm trùng

- Nguyên nhân : Bệnh gặp phải do bị nhiễm một loại ký sinh trùng được gọi là trùng Trichomonas gây ra

- Cách nhận biết : khí hư có màu vàng, xanh hoặc màu xám, dịch tiết âm đạo  xuất hiện bọt, khí hư của XX lúc này thường sẽ có mùi hôi nồng.

- Ngoài vi khuẩn Trichomonas, Chlamydia lây nhiễm qua đường tình dục cũng có thể gây tiết dịch âm đạo bất thường. Nó còn gây ra các triệu chứng rát khi đi chúng ta đi tiểu và chảy máu giữa chu kỳ.

khi-hu-co-mui

Bạn đã rõ các nguyên nhân khiến khí hư có mùi ?

Với đội ngũ Y bác sĩ nhiệt tình và trách nhiệm, Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền hi vọng sẽ giúp các bạn có được sức khỏe tốt và cuộc sống hạnh phúc. Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin, bạn có thể bấm chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi trực tiếp về số máy (024).38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám sẽ giải đáp giúp bạn.

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên