Những nguyên nhân tiềm ẩn khiến kinh nguyệt không đều

Những nguyên nhân tiềm ẩn khiến kinh nguyệt không đều

Kinh nguyệt không đều là hiện tượng thường gặp ở nữ giới. Hiện tượng này kéo dài có thể được xem là bệnh lý. Kinh nguyệt không đều không chỉ gặp ở những bạn gái mới bước vao tuổi dậy thì mà những phụ nữ đang ở độ tuổi sinh nở vẫn có thể mắc phải. Vậy những nguyên nhân tiềm ẩn nào khiến kinh nguyệt không đều.

Các bác sĩ của phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền cho biết:

nhung-nguyen-nhan-khien-kinh-nghuyet-khong-deu

Nguyên nhân khiến kinh nguyệt không đều?

Chu kì kinh nguyệt là dấu hiệu riêng đặc trưng của nữ giới. Tuy nhiên, tùy vào từng cơ địa và do một số nguyên nhân khác nên không phải ai cũng có vòng kinh nguyệt đều đặn.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt không đều ở nữ giới :

- Các bạn nữ khi bắt đầu bước vào tuổi dậy thì, buồng trứng hoạt động chưa ổn định nên dẫn đến việc chu kì kinh nguyệt chưa ổn định, có thể quá dài, quá ngắn. Nữ giới thường phải mất đến vài năm mới có thể có vòng kinh nguyệt ổn định.

- Thời gian mang thai khiến cho chu kì kinh nguyệt không bình thường hoặc bị gián đoạn.

- Tăng hoặc giảm cân nhanh chóng: Cơ thể phụ nữ sẽ bị quá gầy hoặc quá béo mất cân đối xuất hiện kinh nguyệt không đều.

- Căng thẳng, nặng nề về cảm xúc: Sự căng thẳng lâu ngày sẽ có tác động rất nghiêm trọng về sức khỏe sinh sản của phụ nữ.gây ra hậu quả là kinh nguyệt không đều.

- Rối loạn ăn uống như chán ăn hoặc ăn vô độ: Tâm lý ăn uống cũng có thể có ảnh hưởng đến sự đều đặn của chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới. Biện pháp hữu hiệu nếu bạn có bất kỳ loại rối loạn nào liên quan đến ăn uống, cận tạo lại chế độ ăn uống loại bỏ ngay nếu muốn kinh nguyệt của mình đều đều hàng tháng.

- Căng cơ trên toàn bộ cơ thể: Bạn có thể dễ thấy lý do tại sao hầu hết vận động viên nữ thường gặp trường hợp vô kinh tạm thời.

- Cho con bú: Sau sinh trong thời gian cho con bú rất nhiều bà mẹ chưa có kinh nguyệt trở lại

- Uống quá nhiều rượu: Uống nhiều rượu cũng có thể làm nhiễu loạn quá trình trao đổi chất và trao đổi nội tiết tố của bạn. Hậu quả có thể dẫn đến chu kì của bạn hoặc là không đều hoặc là biến mất.

- Trường hợp kinh nguyệt không đều là dấu hiệu của một số bệnh phụ khoa ở các chị em như : polyp cổ tử cung, u xơ tử cung và lạc nội mạc tử cung, ung thư tử cung, u nang buồng trứng… cũng dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt không đều.

Các bác sĩ cho biết thêm, đây là những nguyên nhân cơ bản của hiện tượng kinh nguyệt không đều, tuy nhiên muốn biết được chính xác hiện tại tình trạng kinh nguyệt không đều của bạn là lý do gì cần phải đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được kiểm tra thăm khám và điều trị kịp thời. hiện tượng kinh nguyệt không đều do bệnh lý ngoài việc ảnh hưởng đến vòng kinh nguyệt còn là nguyên nhân trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nữ giới.

Với đội ngũ Y bác sĩ nhiệt tình và trách nhiệm, Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền hi vọng sẽ giúp các bạn có được sức khỏe tốt và cuộc sống hạnh phúc. Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin, bạn có thể bấm chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi trực tiếp về số máy (024).38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám sẽ giải đáp giúp bạn.

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên