Những tác hại của polyp cổ tử cung

Những tác hại của polyp cổ tử cung

Polyp cổ tử cung nhiều khi không có triệu chứng rõ ràng nên chị em thường chủ quan không phát hiện sớm để điều trị sẽ dẫn đến những hậu quả hết sức nặng nề. Vậy thì polyp cổ tử cung gây ra những tác hại nào? Sau đây, các bác sỹ của phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội sẽ chỉ ra cho chị em những tác hại của polyp cổ tử cung nếu không được điều trị hoặc điều trị không đúng phương pháp.

Những tác hại của polyp cổ tử cung

Tác hại của polyp cổ tử cung gây ra là gì?

 

Những tác hại của polyp cổ tử cung khi không được điều trị

Các bác sỹ chuyên khoa Sản phụ khoa phòng khám 36 ngô quyền cho biết: Bệnh polyp cổ tử cung nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể sẽ gây ra những tác hại sau: 

- Ảnh hưởng đến chất lượng tình dục: Polyp cổ tử cung nếu không được điều trị thì polyp cổ tử cung sẽ dần dần lớn lên, chèn cổ tử cung, nên khi giao hợp dương vật không kích thích nên cổ tử cung mà kích thích lên polyp cổ tử cung gây chảy máu khi giao hợp dẫn đến ảnh hưởng tới chất lượng tình dục

- Ảnh hưởng đến việc thụ thai: Polyp cổ tử cung có thể gây tắc ở lỗ cổ tử cung dẫn đến chít hẹp cổ tử cung do đó cản trở đường đi của tinh trùng dẫn đến việc thụ thai gặp khó khăn

- PoLyp cổ tử cung có thể gây vô sinh: một trong những biểu hiện thường gặp nhất ở chị em khi bị polyp cổ tử cung là tình trạng kinh nguyệt không đều, điều này gây ảnh hưởng đến quá trình rụng trứng có thể dẫn đến vô sinh

- Gây mắc các bệnh phụ khoa khác: Polyp cổ tử cung là một trong những nguyên nhân gây nên các bệnh khác như lạc nội mạc tử cung, hội chứng buồng trứng đa nang.

- Gây sẩy thai: Polyp cổ tử cung có thể làm tăng nguy cơ bị sảy thai ở những phụ nữ có thai. 

- Polyp cổ tử cung có thể gây ung thư: Bản thân polyp cổ tử cung là một khối u lành tính, tuy nhiên polyp có thể là biểu hiện của ung thư trong tương lai bởi, nếu không được phát hiện và điều trị sớm. 

Các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám cũng khuyến cáo chị em khi thấy mình có những biểu hiện như: rối loạn kinh nguyệt, khí hư bất thường, có mùi hôi… Nên nghi ngờ là mắc bệnh polyp cổ tử cung cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để khám phát hiện bệnh và điều trị kịp sớm nhằm tránh những biến chứng nguy hại cho sức khỏe và sức khỏe sinh sản. Khám phụ khoa định kỳ là một trong những biện pháp phòng ngừa polyp cổ tử cung hiệu quả nhất và có thể giúp chị em phát hiện những dấu hiệu phụ khoa bất thường từ đó có phương pháp điều trị.

Hi vọng với những chia sẻ về tác hại của bệnh polyp cổ tử cung mà các bác sỹ chuyên khoa thuộc phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội sẽ đáp ứng được những thắc mắc của chị em về bệnh polyp cổ tử cung và sẽ giúp chị em biết được những tác hại của bệnh từ đó có phương pháp phòng ngừa tốt nhất để bảo vệ sức khỏe và không gây ra những tác hại trên

Với đội ngũ y bác sỹ nhiệt tình, trách nhiệm, chuyên môn cao, tay nghề giỏi cùng với các máy móc, thiết bị y tế hiện đại, phương pháp điều trị tiến tiến, phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền hi vọng sẽ giúp các bạn có được sức khỏe tốt nhất. Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin hoặc có gì băn khoăn về bệnh polyp cổ tử cung cũng như các bệnh phụ khoa khác, bạn có thể bấm chuột chọn [Bác sỹ chuyên khoa tư vấn] hoặc gọi trực tiếp về số máy (024).38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám sẽ giải đáp giúp bạn.

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên