Những việc cần làm khi nạo hút thai

Những việc cần làm khi nạo hút thai

Các bác sĩ của Phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền cho biết: khi quyết định làm thủ thuật nạo hút thai, chị em phụ nữ nên tìm hiểu rõ xem mình nên làm gì và không nên làm gì. Những lưu ý này sẽ có lợi cho các bạn trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe thể chất cũng như sức khỏe sinh sản của mình.

can-lam-gi-khi-nao-hut-thai

Lời khuyên cần làm gì khi quyết định nạo hút thai

Theo lời khuyên của các chuyên gia thì khi nạo hút thai, chị em phụ nữ nên chú ý những vấn đề sau:

- Việc quyết định nạo hút thai là rất khó khăn với nhiều chị em phụ nữ. Chúng tôi khuyên chị em nên đến các cơ sở y tế để tiến hành thăm khám sức khỏe một cách toàn diện nhằm đảm bảo chắc chắn bạn đang khỏe mạnh, quy trình thực hiện phá thai an toàn tại các cơ sở y tế đảm bảo sẽ giúp phòng tránh biến chứng có thể xảy ra với các chị em.

- Thực hiện siêu âm để chắc chắn về vị trí của bào thai tránh tình trạng thai ngoài tử cung.

- Chuẩn bị tinh thần cũng như các điều kiện thiết yếu để phục vụ tốt cho việc chăm sóc sau nạo hút thai. Cần mang theo băng vệ sinh khi đến cơ sở y tế để nạo hút thai, để bắt đầu việc giữ vệ sinh khi thủ thuật đã tiến hành xong.

- Trước khi nạo hút thai chị em cần lưu ý không nên ăn bất cứ thứ gì trước thời gian tiểu phẫu khoảng 6h.

- Khi vừa mới phá thai xong khoảng 5 đến 10 phút, Các chị em có thể uống chút nước, nếu không thấy buồn nôn thì có thể ăn chút cháo loãng.

- Sau khi tiến hành nạo hút thai chị em có thể dễ dàng bị chảy máu do đi lại hay vận động mạnh vì thế cần hạn chế haowjc kiêng khem 100%, tạm ngừng quan hệ vợ chồng để phòng tránh các viêm nhiễm phụ khoa.

- Một ngày sau khi nạo hút thai, thực hiện luôn siêu âm lại để xem tử cung đã co lại hay chưa.

- Sau nạo hút thai có thể xuất hiện những bất thường về chu kỳ kinh nguyệt như chậm kinh từ 10-20 ngày. Nếu thời gian này quá 20 ngày cần gặp bác sĩ để kiểm tra và điều trị sớm.

Trên đây là những lưu ý của các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội. Là đơn vị Y tế công lập trực thuộc Sở Y tế Hà Nội, Phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền thực hiện các biện pháp phá thai an toàn theo phác đồ của Bộ Y tế.  Phòng khám có các bác sỹ chuyên khoa cấp I nhiều năm kinh nghiệm trong chuyên ngành Sản phụ khoa, cùng với hệ thống trang thiết bị tiên tiến đạt tiêu chuẩn châu Âu, hỗ trợ quá trình phục hồi nhanh sức khỏe và tinh thần cho người bệnh.

Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin, bạn có thể bấm chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi trực tiếp về số máy (024).38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám sẽ giải đáp giúp bạn.

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên