Phá thai, cần chọn thời điểm và biện pháp thích hợp

Phá thai, cần chọn thời điểm và biện pháp thích hợp

Khi chị em phụ nữ mang thai ngoài ý muốn đã đưa ra quyết định phá thai nên thực hiện sớm. Thời gian thích hợp cho biện pháp phá thai an toàn của thai nhi nằm trong khoản 12 tuần trở lại. Và khi để tuổi thai nhi càng lâu thì nguy cơ xuất hiện biến chứng cho thai phụ càng cao.

Chắc các chị em phụ nữ đều sẽ biết khi tuổi của thai nhi càng lớn thì thực hiện thủ thuật phá thai sẽ càng nguy hiểm đến sức khỏe thai phụ. Theo các bác sĩ của Phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Tp Hà Nội, thông thường đối với các biện pháp phá thai nội khoa và ngoại khoa cần chú ý tuổi thai thích hợp là dưới 12 tuần. Cần tránh những trường hợp tuổi thai quá lớn ( 4 đến 5 tháng trở lên ) gây biến chứng tỷ lệ rất cao.

thoi-gian-thich-hop-cho-pha-thai

Thời điểm thích hợp để phá thai an toàn

- Mang thai trong khoảng 49 ngày trở lại : thai phụ có thể lựa chọn phương pháp phá thai bằng thuốc ( phá thai nội khoa ). Chú ý là dùng thuốc phá thai cũng cần thông qua kiểm tra của bác sĩ, cần phải xác định chính xác thai trong tử cung không tồn tại những bệnh cấm kị trong thủ thuật mới được tiến hành. Nhược điểm: tỷ lệ thành công của dùng thuốc phá thai thấp, có thể ra nhiều máu, nạo tử cung lần nữa, thời gian nạo lâu và thời gian ra máu lâu, có tàn dư 

- Thời gian thai nhi tuổi trong khoảng 60 ngày (2 tháng) trở lại: Trong khoảng thời gian này, những phụ nữ muốn bỏ thai có thể sử dụng biện pháp phá thai không đau để kết thúc mối lo lắng của mình (tốt nhất là tiến hành lúc thai được 40 - 50 ngày).

- Thai phụ mang thai trong khoảng 60-90 ngày (2-3 tháng) trở lại: Việc phá thai lúc này khá nguy hại đối với sức khỏe nữ giới. Với sự lựa chọn phương thức thủ thuật phù hợp, thao tác của bác sĩ chính xác, thì vẫn có thể một phương pháp an toàn.

- Mang thai 3 tháng trở lên: tuổi thai nhi đã quá lớn vì vậy cần tiến hành phá thai càng sớm càng tốt, cần lựa chọn bác sĩ có tay nghề cao và có uy tín để thực hiện. 

truong-hop-pha-thai-gap-kho-khan

Lưu ý những trường hợp phá thai thường gặp khó khăn hơn:

 - Bệnh nhân trong quá trình mang thai bị nôn nhiều dẫn đến trúng độc chưa khôi phục.

- Viêm nhiễm cơ quan sinh dục cấp tính, ví dụ như viêm âm đạo, viêm vùng chậu, polyp cổ tử cung nặng, người trước khi phá thai 4 tiếng đo nhiệt độ cơ thể người bệnh 2 lần đều biểu hiện sốt cao trên 37.5 độ...

Với những trường hợp sau không thể tiến hành thủ thuật phá thai : Những người mắc bệnh trong thời kỳ phát bệnh cấp tính, nhiễm trùng nghiêm trọng.

Trên đây là lời khuyên chị em phụ nữ cần lựa chọn thời điểm và biện pháp thích hợp khi cần phá thai. Phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền với đội ngũ Y bác sĩ nhiệt tình và trách nhiệm hi vọng sẽ giúp chị em phụ nữ có được sức khỏe tốt và cuộc sống hạnh phúc. Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin gì, bạn có thể bấm chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi trực tiếp về số máy (024).38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám sẽ giải đáp giúp bạn.

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên