Phải làm gì để phòng tránh bệnh tiểu nhiều, tiểu dắt?

Phải làm gì để phòng tránh bệnh tiểu nhiều, tiểu dắt?

Cuộc sống hàng ngày có bao nhiêu việc phải làm, đòi hỏi mỗi người phải thường xuyên vận động. Thế nhưng với những người bị tiểu nhiều, tiểu dắt, các hoạt động sẽ thường xuyên bị gián đoạn, người bệnh cũng khó mà tập trung được vào công việc của mình. Vậy cần phải làm gì để phòng tránh bệnh tiểu nhiều, tiểu dắt đây?

Bác sĩ Lê Văn Hốt – người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong chuyên khoa Ngoại Tiết niệu cho biết: thực tế thăm khám và điều trị bệnh tiểu nhiều, tiểu dắt tại Phòng khám Sản Phụ khoa - Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội cho thấy xảy ra ở nhiều đối tượng  có độ tuổikhác nhau, do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Có nhiều trường hợp các triệu chứng này có nguyên nhân từ các bệnh liên quan ở đường tiết niệu hoặc ở tiền liệt tuyến...

 

Theo bác sĩ Hốt, để phòng tránh bệnh tiểu nhiều, tiểu dắt, mọi người cần lưu ý đến những vấn đề sau đây:

- Nên có chế độ ăn uống hợp lý: tránh uống quá nhiều chất có tính axit (đồ chua) để tránh làm tăng nồng độ axit trong cơ thể. Việc cân bằng nồng độ axit trong cơ thể là rất quan trọng để phòng tránh bệnh tiểu nhiều. Bạn nên ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ, hạn chế ăn 1 lượngthịt vừa đủ. Những thực phẩm nhiều chất xơ sẽ nhanh đào thải Axit, cân bằng độ kiềm cho cơ thể giúp giảm áp lực cho thận cũng giúp ích cho việc phòng bệnh tiểu rắt, tiểu nhiều lần.

- Cần điều trị triệt để các bệnh liên quan có thể gây ra hiện tượng tiểu nhiều và tiểu dắt.

- Vận động dưới ánh nắng mặt trời có thể đào thải Axit ra khỏi cơ thể.

- Tránh nhịn tiểu: Việc đi tiểu thường xuyên đặc biệt là sau khi quan hệ tình dục giúp bạn đào thải các vi khuẩn trong đường tiểu từ đó hạn chế nguy cơ viêm nhiễm đường tiểu.

- Tránh các chất kích thích như rượu, thuốc lá... Thuốc lá và rượu là những thực phẩm có tính axit điển hình, uống rượu, hút thuốc lá có thể dễ dàng dẫn đến quá trình axit hóa trong cơ thể.

- Khi đàn ông mắc tiểu nhiều lần cần xem lại yếu tố tâm lý, có thể do căng thẳng, lo lắng hồi hộp hay sợ hãi, bạn cũng cần phải duy trì tâm trạng ổn định không tạo áp lực lớn cho tâm lý sẽ giúp quá trình trao đổi chất tốt hơn tránh được hiện tượng tiểu nhiều lần.

Ngoài việc phòng tránh như trên, người bệnh nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa tiết niệu để điều trị càng sớm càng tốt, và nên nhớ việc điều trị phải theo chỉ dẫn của bác sỹ.

Với đội ngũ Y bác sĩ nhiệt tình và trách nhiệm, Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền hi vọng sẽ giúp các bạn có được sức khỏe tốt và cuộc sống hạnh phúc. Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin, bạn có thể bấm chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi trực tiếp về số máy (024).38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám sẽ giải đáp giúp bạn.

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên