Phân biệt hẹp bao quy đầu và dài bao quy đầu

Phân biệt hẹp bao quy đầu và dài bao quy đầu

Phân biệt hẹp bao quy đầu và dài bao quy đầu - 1 / 5 trên 1 Bình chọn
Phân biệt hẹp bao quy đầu và dài bao quy đầu thế nào/ Hẹp bao quy đầu và dài bao quy đầu là những hiện tượng thường gặp trong Nam khoa. Chúng có thể gây ra nhiều tác hại cho nam giới, do đó cần được nhận nhận biết sớm và điều trị sớm. Dưới đây là một số thông cơ bản để phân biệt hai hiện tượng này.

1. Phân biệt hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu không thể kéo tuột xuống để cho quy đầu có thể lộ ra được ngay cả khi dương vật cương cứng.  

Nam giới bị hẹp bao quy đầu sẽ có các biểu hiện như: đầu bao quy rất nhỏ, có thể chỉ như lỗ kim, dẫn đến tiểu khó ở những mắc độ khác nhau, gây ra tình trạng tiểu chậm, tiểu nhỏ, khi đi tiểu tiện bao quy đầu sưng phồng. Bao quy đầu và quy đầu viêm, miệng bao quy đầu thường sưng đỏ, có dịch tiết dạng mủ và khi quan hệ có cảm giác đau.

Theo các nghiên cứu khoa học thì thông thường, tỉ lệ phát bệnh hẹp bao quy đầu chiếm khoảng 15% ở nam giới, trong đó có những trường hợp do bẩm sinh, có những trường hợp do các nguyên nhân về sau này.

Phân biệt hẹp bao quy đầu và dài bao quy đầu thế nào

2. Phân biệt dài bao quy đầu:

Trong điều kiện phát triển bình thường, khi nam giới trưởng thành thì quy đầu sẽ lộ ra ngoài hoàn toàn hoặc gần như hoàn toàn. Nhưng trong một số trường hợp, do bị dài bao quy đầu nên hiện tượng này không diễn ra bình thường. Lúc này, ở nam giới sẽ có những biểu hiện như sau:

- Da quy đầu trùm lên toàn bộ hoặc gần như toàn bộ phần quy đầu, trường hợp này hệ thống dây thần kinh tập trung trên quy đầu sẽ rất mẫn cảm.

- Khi dương vật không cương cứng,  quy đầu nằm trong rãnh quy đầu. Khi cương vật cương cứng, quy đầu cũng không thể lộ ra ngoài hoặc là chỉ lộ ra được một ít.

- Phần da bao quy đầu vẫn có thể lộn ra được nhưng lộn lên lộn xuống rất khó khăn. Khi cố sức lộn da quy đầu ra, nó sẽ làm cho phần quy đầu bị lộ ra bên ngoài và không thể tự khôi phục lại ví trí như ban đầu mà cần phải có sự tác động và hỗ trợ từ bên ngoài

- Khi đi tiểu, phần da bao thừa ở quy đầu bít chặt lại chỗ thoát nước tiểu làm cho vùng da bao này căng tròn như quả bóng tròn, khiến cho việc bài tiết nước tiểu rất khó khăn. Sau khi tiểu, nước tiểu không ra hết được và người bệnh sẽ thấy có hiện tượng tiểu dắt.

Bác sĩ Lê Văn Hốt – chuyên khoa Nam học tại Phòng khám Sản Phụ khoa - Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội cho biết: hẹp bao quy đầu và dài bao quy đầu đều là những hiện tượng bệnh lý khác nhau về bao quy đầu nhưng nhưng cũng có trường hợp chúng đi kèm nhau và cả hai đều cần được quan tâm điều trị. Nếu không được điều trị đúng cách và không được vệ sinh sạch sẽ thì có thể dẫn đến các tình trạng viêm nhiễm, làm ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và sức khỏe sinh sản của nam giới.

Việc phân biệt giữa hẹp bao quy đầu và dài bao quy đầu tốt nhất lên để bác sỹ chuyên khoa thăm khám.

 

Theo bác sĩ Hốt, cắt bao quy đầu là một trong những giải pháp đang được sử dụng nhiều để điều trị cho những người bị dài bao quy đầu và hẹp bao quy đầu. Hiện nay, Phòng khám Sản Phụ khoa - Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội đang sử dụng phương pháp cắt bao quy đầu theo công nghệ thẩm mỹ tiên tiến, có hiệu quả cao, giúp người bệnh ít đau, sau thủ thuật không cần phải nằm viện, đồng thời trả lại tính thẩm mĩ sau khi hồi phục.

 

Với đội ngũ Y bác sĩ nhiệt tình và trách nhiệm, Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền hi vọng sẽ giúp các bạn có được sức khỏe tốt và cuộc sống hạnh phúc. Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin về hẹp bao quy đầu và dài bao quy đầu, bạn có thể bấm chuột chọn [Bác sỹ chuyên khoa tư vấn] hoặc gọi trực tiếp về số máy (024).38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám sẽ giải đáp giúp bạn.

 

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên