Phân biệt u xơ cổ tử cung và ung thư cổ tử cung

Phân biệt u xơ cổ tử cung và ung thư cổ tử cung

U xơ cổ tử cung và ung thư cổ tử cung là hai bệnh khác nhau nhưng nhiều khi lại bị nhầm lẫn với nhau. Theo các chuyên gia, cần phải phân biệt rõ hai bệnh này để từ đó có cách điều trị thích hợp cho mỗi bệnh.

* U xơ cổ tử cung:

1. Kinh nguyệt quá nhiều khoặc bị rong kinh: Đặc biệt là khối u dưới niêm mạc tủ cung.

2. Đau: Thường thì chỉ là đau âm ỉ, trừ khi bản thân khối u muốn ra khỏi dưới niêm mạc tử cung, dẫn đến tử cung bị thu nhỏ.

3. Triệu chứng bị ép: khối u tử cung có thể ép đến vùng bàng quang, ống dẫn nước tiểu, mạnh máu, dây thần kinh và ruột, ảnh hưởng rất nhiều đến sự hoạt động của các cơ quan này.

4. Vô sinh: Khối u tử cung có thể ảnh hưởng đến sự kết hợp của tử cung và hoạt động của nội mạc tử cung, làm cho việc thu thai khó, nhưng cũng có một số bệnh nhân có khối u tử cung vẫn có thể thụ thai và sinh con bình thường.

* Ung thư tử cung:

1. Sau khi kết thúc chu kỳ kinh nguyệt, âm đạo vẫn tiếp tục ra máu, những người chưa kết thúc chu kỳ kinh nguyệt thì sẽ có hiện tượng kinh nguyệt quá nhiều hoặc ra máu kinh không theo quy tắc.

2. Có một số bệnh nhân ở giai đoạn đầu dịch âm đạo có dạng nước hoặc lượng máu trong dịch âm đạo tăng nhiều, nếu lây truyền trong giai đoạn muộn, có thể xuất hiện dịch đặc và có mùi hôi.U xơ cổ tử cung

3. Các hiện tượng đau thường chì xuất hiện ở giai đoạn cuối, khi cổ tử cung bị tắc bởi khối u làm cho tụ máu trong tử cung hoặc tích mủ, có thể xuất hiện hiện tượng trướng và đau bụng hoặc khôi u kích thích tử cung co bóp mà có hiện tượng đau, ung thư ở giai đoạn cuối thường xâm nhập vùng chậu, lúc này sẽ có hiện tượng đau vùng eo.

Khi có các dấu hiệu bất thường, chị em phụ nữ nên tới các cơ sở Y tế chuyên khoa để thăm khám và chẩn đoán xác định bệnh, căn cứ vào đó bác sĩ sẽ tư vấn về cách điều trị thích hợp. 

Hiện nay, Phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội đang vận dụng các thành tựu của Y học để điều trị hiệu quả các bệnh về tử cung. Phòng khám có đội ngũ bác sĩ được đào tạo chuyên nghiệp từ Trường Đại học Y Hà Nội cùng với hệ thống trang thiết bị hiện đại, tiêu chuẩn tốt và các phương pháp tiên tiến đảm bảo cho việc khám và chữa bệnh. Khi đến Phòng khám, bạn sẽ được các bác sĩ giỏi trực tiếp khám và điều trị, như: Bác sĩ Hà Thị Huệ, Nguyễn Thị Lan Hương - chuyên khoa cấp I chuyên ngành Sản phụ khoa...

Với đội ngũ Y bác sĩ nhiệt tình và trách nhiệm, Phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền hi vọng sẽ giúp các bạn có được sức khỏe tốt và cuộc sống hạnh phúc. Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin, bạn có thể bấm chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi trực tiếp về số máy (024).38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám sẽ giải đáp giúp bạn.

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên