Phòng tránh bệnh Herpes sinh dục như thế nào?

Phòng tránh bệnh Herpes sinh dục như thế nào?

Bệnh mụn rộp sinh dục có tính lây lan rất cao, vì vậy bất cứ ai cũng có thể mắc căn bệnh xã hội này. Để phòng tránh bệnh Herpes sinh dục thì phải biết rõ những con đường lây lan cũng như những kiến thức cơ bản về căn bệnh này. Sau đây các bác sỹ phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội sẽ chia sẻ cho bạn đọc về vấn đề này, đặc biệt là cách phòng tránh bệnh Herpes sinh dục như thế nào.

Phòng tránh bệnh Herpes sinh dục bằng cách hạn chế qua con đường lây nhiễm bệnh:

 

Theo các chuyên gia thì hiện tại có 3 con đường lây lan bệnh mụn rộp sinh dục. Nếu các bạn phòng tránh từ các con đường này thì nguy cơ lây nhiễm bệnh còn lại rất nhỏ: 

  • Lây nhiễm qua đường tình dục
  • Lây nhiễm gián tiếp
  • Lây từ mẹ sang con

 

Phòng tránh bệnh Herpes sinh dục như thế nào?

Một số cách phòng tránh bệnh Herpes sinh dục

 

1 – Tuyệt đối không nên có họat động tình dục giữa người bị bệnh mụn rộp sinh dục và người khác không mắc bệnh. Sau khi những triệu chứng giảm bớt có thể cân nhắc đến việc có dùng bao cao su hay không ( bao cao su cũng không ngăn được sự lây truyền của virus )

 

2 - Để phòng ngừa lây nhiễm sang thai nhi, phụ nữ khi mang thai cần phải điều trị triệt để bệnh trong thời kỳ thai nghén. Thai nhi trước 28 tuần, mà người mẹ bị mắc herpes sinh dục, nên suy nghĩ việc bỏ thai. Người có thai trong kỳ cuối mà mắc bệnh này, có thể là dùng phương pháp mổ khi bị vỡ nước ối, cần phải hỏi ý kiến bác sỹ.

 

3 - Chú ý giữ vệ sinh cá nhân, hàng ngày phải vệ sinh sạch sẽ âm hộ, thay quần lót, không dùng chung các dụng cụ tắm giặt với người khác, không chung quần áo bơi, sau khi đi vệ sinh, nhất định phải rửa tay.

 

4 - Tránh lây nhiễm chéo, khi trong gia đình có người mắc bệnh Herpes sinh dục, phải tiến hành khử trùng, diệt trùng ( luộc hoặc dùng dung dịch chuyên việt ) với đồ dùng cá nhân và đồ dùng của người bệnh có khả năng tiếp xúc. 

 

5. Không quan hệ tình dục trong thời gian bị bệnh, nếu 1 trong 2 vợ chồng bị nhiễm sẽ phải đi kiểm tra cả 2 người để tránh tái nhiễm

 

6 - Thăm khám sức khỏe định kỳ, việc này giúp cho bạn có thể biết rõ về sức khỏe của mình, đặc biệt là cơ thể có mắc các bệnh xã hội (trong đó có Herpes sinh dục) hay không.

 

Mong rằng với những cách phòng tránh bệnh Herpes sinh dục này sẽ giúp bạn có thể tự bảo vệ bản thân và những người thân xung quanh mình khỏi căn bệnh Herpes sinh dục nguy hiểm này.

 

Trên đây là tư vấn của các bác sĩ Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội. Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 – 0123.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên