Phương pháp phòng tránh sùi mào gà

Phương pháp phòng tránh sùi mào gà

Rất nhiều người băn khoăn phương pháp phòng tránh sùi mào gà như thế nào? Các bác sỹ phòng khám chuyên khoa 36 Ngô Quyền, chia sẻ: “Bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh có tỷ lệ người mắc cao, và vẫn đang có xu hướng tăng lên rất cao”. Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà chủ yếu là do giao hợp tình dục không an toàn với người bị nhiễm bệnh virus HPV lây trực tiếp qua bộ phận sinh dục và dịch tiết, ngoài ra còn 1 con đường mà nhiều người hay mắc phải đó là gián tiếp tiếp xúc với các đồ dùng, vật dụng có chứa dịch tiết HPV , và bệnh cũng lây nhiễm từ mẹ sang con khi sinh nở

Sử dụng bao cao su là 1 phương pháp phòng tránh sùi mào gà

 

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh” Bác sỹ Lê Văn Hốt  của phòng  khám chất lượng cao 36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội sẽ chia sẻ một số phương pháp phòng tránh bệnh sùi mào gà.

 

1 - Tiêm vắc xin chống HPV:

Tất cả mọi người từ 9 đến 25 tuổi nên tiến hành tiêm phòng chủng ngừa HPV, đặc biệt ở những người chưa có quan hệ tình dục. PHương pháp này có thể ngăn chặn các loại vi rút HPV gây ra sùi mào gà.

 

2 - Quan hệ tình dục an toàn:

Khi bạn tình mắc bệnh sùi mào gà, việc sử dụng bao cao su có thể sẽ không mang lại hiệu quả cao, vì bao cao su chỉ bao trùm được độ dài của dương vật, còn các khu vực xung quanh như bìu, bẹn, hậu môn... không được bảo vệ, bạn tình vẫn có thể bị nhiễm vi rút gây bệnh sùi mào gà. Tuy nhiên, việc sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục vẫn là việc làm cần thiết, vì cho đến nay việc sử dụng bao cao su vẫn là phương pháp giúp bạn tránh nguy cơ lây nhiễm hiệu quả nhất.

 

3 – Không quan hệ tình dục bừa bãi:

Sống chung thủy một vợ một chồng , tránh việc quan hệ với nhiều người, đặc biệt là quan hệ với gái mại dâm giúp giảm thiểu những nguy cơ lây nhiễm sùi mào gà và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.

 

4. Tránh sử dụng một số vật dụng với người mắc bệnh

Không nên sử dụng các vật dụng như: Quần áo lót, khăn tắm, bồn cầu, đồ bơi... có chứa dịch tiết sùi mào gà với người nhiễm bệnh, qua các vết xước rất nhỏ trên cơ thể vi rút HPV có thể xâm nhập dễ dàng.

 

Cách phòng tránh sùi mào gà tái phát:

 

Bệnh sùi mào gà rất dễ dàng tái phát, vì vậy người bệnh cũng cần chú ý một số cách phòng tránh bệnh tái phát như sau:

 

- Môi trường ẩm ướt, không sạch sẽ là điều kiện tốt để bệnh sùi mào gà phát triển. Vì vậy sau khi điều trị người bệnh cần phải vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục và các bộ phận liên quan.

 

- Quan hệ tình dục lành mạnh, với một bạn tình. Tốt nhất không nên có quan hệ tình dục ngoài luồng.

 

- Sau khi điều trị người bệnh phải tiến hành kiểm tra định kỳ, đặc biệt tốt nhất nên kiểm tra cả vợ, chồng hoặc bạn tình.

 

- Tăng cường rèn luyện thể dục thể thao, cần uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả để nâng cao thể trạng chống lại sự phát triển của vi rút HPV.

 

- Khi thấy những dấu hiệu biểu hiện của sùi mào gà, cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra, làm các xét nghiệm cần thiết và có hướng điều trị theo phác đồ của bác sỹ.

 

Trên đây là tư vấn của các bác sĩ Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội về các phương pháp phòng tránh bệnh sùi mào gà. Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 – 0123.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên