Phụ nữ ra khí hư màu vàng

Phụ nữ ra khí hư màu vàng

Trong số những bất thường của khí hư, khí hư màu vàng là một triệu chứng điển hình. Phụ nữ ra khí hư màu vàng là dấu hiệu cảnh báo cho thấy bạn đang mắc phải một bệnh viêm nhiễm phụ khoa nào đó, bạn cần tìm hiểu và có biện pháp điều trị càng sớm càng tốt.

Phụ nữ ra khí hư màu vàng là bệnh gì?

Một dấu hiệu điển hình khi bạn bị viêm nhiễm phụ khoa chính là khí hư thay đổi bất thường về màu sắc. Khí hư được coi là bình thường khi nó ở dạng màu trắng trong, không màu, không mùi. Còn nếu khí hư có màu vàng lại là biểu hiện của bệnh phụ khoa mà bạn không nên chủ quan.

Trường hợp phụ nữ ra khí hư màu vàng như hiện nay không hiếm, song rất ít người có kiến thức về vấn đề này, thậm chí còn có thái độ chủ quan do thấy bệnh không ảnh hưởng gì và cho rằng bệnh có thể tự khỏi. Điều này thực sự rất sai lầm, có thể gây nên nhiều tác hại cho sức khỏe và cuộc sống

Phụ nữ ra khí hư màu vàng

Theo các chuyên gia của Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm- 36 Ngô Quyền, khí hư có màu vàng có thể là biểu hiện của rất nhiều bệnh như: Viêm loét cổ tử cung, viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, thậm chí là bệnh lậu- một bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục nguy hiểm…

Chị em phụ nữ đã từng đặt vòng tránh thai, khi gần đến kì kinh hoặc sau khi tiến hành phá thai cũng sẽ xảy ra tình trạng khí hư có màu vàng, đều này thường không kéo dài quá lâu, thường sau 1 tuần sẽ trở lại bình thường.

Trường hợp phụ nữ ra khí hư màu vàng kéo dài liên tục thì cần đi khám phụ khoa và tiến hành các xét nghiệm khí hư và dịch tiết âm đạo, như vậy mới có thể xác định rõ xem có phải đã mắc các bệnh phụ khoa hay không. để kịp thời điều trị nếu có bệnh.

Cách điều trị đối với phụ nữ ra khí hư màu vàng

Bởi vì khí hư màu vàng là biểu hiện của nhiều bệnh lí khác nhau nên việc điều trị cũng phải căn cứ vào từng bệnh lí riêng biệt. 

Theo đó, nếu là khí hư màu vàng do viêm âm đạo- âm hộ, bác sỹ sẽ chỉ định dùng thuốc đặt, thuốc bôi kết hợp thuốc uống. Nhưng nếu là bệnh lậu, bác sỹ sẽ có phác đồ điều trị bằng thuốc kháng sinh đặc hiệu.

Cho nên, phụ nữ ra khí hư màu vàng nên tham khảo ý kiến tư vấn từ bác sỹ. Tuyệt đối không tự ý điều trị khi chưa xác định được bệnh lý mình gặp phải là gì. Hơn nữa, chỉ những người có chuyên môn, có kinh nghiệm mới có thể giúp bạn điều trị bệnh khỏi hoàn toàn, đừng chủ quan vì viêm nhiễm phụ khoa và các bệnh lây truyền qua đường tình dục vừa nguy hiểm, vừa dễ tái phát.

 

bác sỹ tư vấn

 

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên