Phương pháp điều trị hội chứng đa nang buồng trứng

Phương pháp điều trị hội chứng đa nang buồng trứng

Theo các chuyên gia, hội chứng đa nang buồng trứng là hội chứng phối hợp của nhiều rối loạn. Hội chứng này thường dẫn đến một số triệu chứng như: kinh nguyệt không đều, rong kinh, rậm lông, mọc râu… Về lâu dài, những người Hội chứng đa nang buồng trứng có thể bị cao huyết áp, xơ vữa động mạch, ung thư nội mạc tử cung..., đặc biệt là dễ vô sinh. Do vậy, hội chứng đa nang buồng trứng rất cần được điều trị sớm.

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám Sản Phụ khoa - Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội, khi điều trị Hội chứng đa nang buồng trứng, tùy theo mục đích mà ta có cách điều trị khác nhau.

Về điều trị chứng vô sinh, nguyên nhân gây vô sinh ở Hội chứng đa nang buồng trứng là rối loạn phóng noãn, gây ra tình trạng không rụng trứng do đó mà gây vô sinh. Mục đích điều trị ở đây là phải gây được phóng noãn. Có rất nhiều cách điều trị để gây phóng noãn ở Hội chứng đa nang buồng trứng.

Phương pháp điều trị hội chứng đa nang buồng trứng

Điều trị hội chứng buồng chứng đa nang bằng phương pháp nào?

Có 2 phương pháp điều trị bệnh đa nang buồng trứng cho chị em

1. Về nội khoa

- Trước hết, cần giảm cân ở những người có thể trạng béo phì. Giảm cân để giảm mỡ, giảm đề kháng insulin.

- Sử dụng metformin, với mục đích làm giảm đề kháng insulin, bằng cách giúp hoạt hóa các yếu tố vận chuyển glucose vào trong tế bào gan và cơ, từ đó làm giảm tình trạng kháng insulin ở máu ngoại vi, giúp cân bằng nồng độ glucose trong máu.

Theo các nghiên cứu, Metformin có thể giúp bệnh nhân Hội chứng đa nang buồng trứng tái lập lại chu kỳ kinh nguyệt bình thường, tăng khả năng rụng trứng và có thai, giảm nguy cơ đái tháo đường; giảm nồng độ androgen trong máu, cải thiện chu kỳ kinh nguyệt, từ đó tăng khả năng có thai.

2. Về ngoại khoa

Việc điều trị đa nang buồng trứng chỉ được chỉ định trong những trường hợp điều trị bằng ngoại khoa không có kết quả.

Điều trị ngoại khoa đã được áp dụng bằng các phương pháp như cắt góc buồng trứng, xẻ múi cam, và đã gây được phóng noãn cho bệnh nhân Hội chứng đa nang buồng trứng.

Đến nay, người ta đã cải tiến sang kỹ thuật đốt điểm buồng trứng qua phẫu thuật nội soi. Đây là một kỹ thuật mới tiến bộ và tỷ lệ gây được rụng trứng, có vòng kinh đều và có phóng noãn sau phẫu thuật. Hoặc sau phẫu thuật đốt điểm buồng, trứng bệnh nhân có đáp ứng tốt hơn với thuốc kích thích buồng trứng.

Để có phương pháp điều trị thích hợp và hiệu quả, người bị đa nang buồng trứng nên đi kiểm tra cụ thể và điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Phòng khám Sản phụ khoa - Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội là  một trong những đơn vị Y tế công lập đã điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân bị đa nang buồng trứng. Phòng khám có đội ngũ bác sĩ được đào tạo chuyên nghiệp từ Trường Đại học Y Hà Nội cùng với hệ thống trang thiết bị hiện đại, tiêu chuẩn tốt và các phương pháp tiên tiến đảm bảo cho việc khám và chữa bệnh. Khi đến Phòng khám, bạn sẽ được các bác sĩ giỏi trực tiếp khám và điều trị, như: Bác sĩ Hà Thị Huệ, Nguyễn Thị Lan Hương..., đây đều là những bác sĩ chuyên khoa cấp I chuyên ngành Sản phụ khoa đã có nhiều kinh nghiệm trong việc khám và điều trị bệnh. 

Với đội ngũ Y bác sĩ nhiệt tình và trách nhiệm, Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền hi vọng sẽ giúp các bạn có được sức khỏe tốt và cuộc sống hạnh phúc. Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin, bạn có thể bấm chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi trực tiếp về số máy (024).38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám sẽ giải đáp giúp bạn.

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên