Rối loạn kinh nguyết sau khi sinh nở

Rối loạn kinh nguyết sau khi sinh nở

Rối loạn kinh nguyệt sau khi sinh là như thế nào?, nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng rối loạn kinh nguyệt sau khi sinh?,...là những thắc mắc của rất nhiều chị em phụ nữ vừa mới sinh nở xong. Để giúp các chị em có thê kiến thức về hiện tượng rối loạn kinh nguyệt sau khi sinh nở. Sau đây, các bác sỹ của phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội sẽ giải đáp những thắc mắc trên.

Rối loạn kinh nguyệt sau khi sinh là như thế nào?

Rối loạn kinh nguyệt sau sinh là tình trạng rất thường gặp của phụ nữ. Về mặt thông thường sau khi phụ nữ sinh con, phải mất một thời gian để chị em phục hồi chức năng hoạt động của trứng. Riêng đối với một số trường hợp sớm thì có thể chỉ sau hai tháng buồng trứng đã có thể trở lại bình thường, chị em phụ nữ sẽ thấy kinh nguyệt trở lại bình thường, có những trường hợp sau khi sinh phải từ 6 tháng đến 1 năm sau thì kinh nguyệt mới xuất hiện lại. Sự không ổn định của kinh nguyệt sau khi sinh lượng máu kinh có thể nhiều quá hoặc ít quá, máu kinh có màu bất thường… thì đó là những dấu hiệu báo cho chị em biết mình đang mắc chứng rối loạn kinh nguyệt sau khi sinh

Rối loạn kinh nguyệt sau khi sinh nở

Nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt sau sinh 

- Quá trình mang thai và sinh nở khiến cho nội tiết tố trong cơ thể người phụ nữ có sự thay đổi, sau khi sinh phải cần một thời gian để cân bằng lại do vậy gây ra tình trạng rối loạn kinh nguyệt.


- Tăng hoặc giảm cân quá nhanh: Mang thai khiến cho chị em tặng cân khá nhiều và nhanh, và thông thường thì mỗi chị em sẽ tăng từ 15 – 20kg. Sự tăng cân khiến chị em có thế bị rối loạn mức độ hoóc môn trong cơ thể và ảnh hưởng đến kinh nguyệt. Đặc biệt sau khi sinh, chị em có thể giảm cân đột ngột cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng rối loạn kinh nguyệt.


- Sau sinh con cần bổ sung nhiều chất dinh dưỡng để hỗ trợ sức khỏe cho bà mẹ, vì vậy một chế độ quá nhiều chất dinh dưỡng cũng gây mất cân bằng nội tiết tố cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến rối loạn kinh nguyệt sau khi sinh nở.


- Việc cho con bú cũng ảnh hưởng và làm rối loạn cân bằng hoóc môn của phụ nữ dẫn đến thay đổi chu kỳ kinh nguyệt. Những người có vòng kinh muộn hơn do chất prolactin có trong sữa mẹ làm chậm chu kỳ kinh (người cho con bú). Nuôi con bằng sữa mẹ sẽ làm giảm số lần rụng trứng đi 1/3 so với người bình thường, sau khi có kinh trở lại mới có thể ổn định được

sau khi sinh nở bị rối loạn kinh nguyệt

Các bác sỹ sản phụ khoa thuộc phòng khám 36 Ngô Quyền cho biết rằng sau khi sinh chị em bị rối loạn kinh nguyệt kéo dài thì không chỉ ahr hưởng đến sức khỏe và tâm lý của chị em mà còn gây khó khăn cho quá trình mang thai tiếp theo và còn có thể là biểu hiện của một số bệnh phụ khoa khác như u nang buồng trứng, đa nang buồng trứng,... Vì vậy, các bác sỹ khuyến cáo chị em sau khi sinh mà gặp hiện tượng rối loạn kinh nguyệt thì nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và tư vấn từ bác sỹ chuyên khoa tránh kéo dài sẽ rất khó điều trị và gây nguy hại không chỉ cho sức khỏe chị em mà còn đối với trẻ.


Trên đây là những thông tin chia sẻ của các bác sỹ thuộc phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền về hiện tượng rối loạn kinh nguyệt sau khi sinh nở. Hi vọng với những thông tin trên có thể giúp chị em có thêm kiến thức và có biện pháp khắc phục kịp thời nếu mắc rối loạn kinh nguyệt sau khi sinh nở.


Nếu còn muốn tìm hiểu thêm thông tin hay có những thắc mắc gì về rối loạn kinh nguyệt cũng như các vấn đề khác chị e có thể tới phòng khám phụ khoa chất lượng cao tại địa chỉ: Số 36, Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia của phòng khám tư vấn cụ thể hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  0123.66.33.399, để được giải đáp.

 

img

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên