Sưng tuyến bartholin phải làm gì

Sưng tuyến bartholin phải làm gì

Tuyến bartholin là gì?, sưng tuyến bartholin phải làm gì?, đó là những câu hỏi của rất nhiều chị em khi thấy những dấu hiệu lạ ở cửa âm đạo. Để giúp chị em hiểu thêm về tuyến bartholin, sau đây các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền, Hà Nội sẽ phân tích rõ ràng, và giúp chúng ta trả lời câu hỏi này.

Tuyến bartholin là gì?


Tuyến Bartholin là tuyến thuộc cơ quan sinh dục ngoài, nằm ở cửa âm đạo của phụ nữ. Chúng là những tuyến nhỏ có dạng hình cầu, có đường kính 1cm,và được cấu tạo bởi tế bào trụ tiết nhầy nên rất khó để nhìn hay nhận thấy khi chúng bình thường. Chức năng của tuyến là tiết ra chất nhầy vào trong bề mặt môi nhỏ của âm hộ bao xung quanh vùng âm đạo, giữ cho vùng đó được bôi trơn mỗi khi giao hợp và giữ ẩm.

 

Sưng tuyến bartholin phải làm gì 1


Sưng tuyến bartholin phải làm gì?


- Khi thấy những bất thường cần đến ngay trung tâm y tế, phòng khám chuyên khoa để được bác sĩ kiểm tra và làm sinh thiết chẩn đoán xem có vấn đề gì xảy ra với tuyến bartholin hay không, sưng tuyến bartholin là do viêm hay do nang.


- Nếu phát hiện bị sưng tuyến bartholin, bạn cần điều trị ngay lập tức tránh những ảnh hưởng tới âm đạo cũng như sức khỏe của bạn


-Nếu sưng tuyến bartholin là do u nang hay viêm tuyến bartholin cần được điều trị bằng thuốc Tây y và thuốc Đông y có thể hộ trợ điều trị.

 

Sưng tuyến bartholin phải làm gì 2

 

Khi bị sưng tuyến bartholin phải đến ngay các phòng khám để kiểm tra và điều trị


Ngoài ra, bác sĩ khuyên rằng: 


- Bạn nên giữ vệ sinh sạch sẽ,không nên sử dụng quần lót ẩm ướt, bó sát, nên mặc quần có chất liệu 100% cotton 


- Vệ sinh vùng kín nên cẩn thận và không hoạt động tình dục khi vết thương chưa lành hẳn 


- Khám phụ khoa định kỳ 6tháng/lần để biết tình hình phụ khoa của bản thân

 

Với đội ngũ Y bác sĩ nhiệt tình và trách nhiệm, Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền hi vọng sẽ giúp các bạn có được sức khỏe tốt và cuộc sống hạnh phúc. Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin, bạn có thể bấm chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi trực tiếp về số máy (024).38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám sẽ giải đáp giúp bạn.

BS. 

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên