Tác hại của đau bụng kinh là gì?

Tác hại của đau bụng kinh là gì?

Những tác hại của đau bụng kinh là gì? Đau bụng kinh là biểu hiện sinh lý thường gặp của nữ giới trong mỗi kì kinh nguyệt. Trường hợp này trở nên bất thường khi những cơn đau diễn ra thường xuyên và dai dẳng hoặc cường độ mạnh, thậm chí uống thuốc giảm đau cũng không đỡ thì tình trạng này có những ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe hay thậm chí là khả năng sinh sản của nữ giới.

Các bác sỹ của phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền cho biết những tác hại của đau bụng kinh vô cùng nguy hiểm, cụ thể như sau:

Tác hại của đau bụng kinh

Tác hại của đau bụng kinh

Những cơn đau bụng trong kì kinh nguyệt là tình trạng thường gặp ở rất nhiều phụ nữ. Mặc dù, đây là hiện tượng bình thường, do thay đổi hormone nhưng nó cũng có thể gây khó chịu và đôi khi khiến chị em cảm thấy buồn nôn.

Nghiên cứu mới gần đây của các nhà nghiên cứu Anh còn cho thấy cơn đau xuất hiện trong kì kinh nguyệt cũng có thể làm cho người phụ nữ kém thông minh, giảm khả năng nhận thức.

Nghiên cứu còn cho thấy rằng những phụ nữ bị đau bụng, đau lưng trong những ngày "đèn đỏ" sẽ giảm khả năng tập trung và thao tác các công việc trên máy tính.

Cơn đau bụng trong thời kì kinh nguyệt cũng có thể làm cho người phụ nữ kém thông minh, giảm khả năng nhận thức.

Các nhà nghiên cứu cho thấy rằng những người nào phải chịu nhiều cơn đau thì hiệu suất tổng thể trong công việc của họ bị giảm.

Tác động của những cơn đau có thể lan rộng khắp cơ thể và ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống của người phụ nữ.

Đau trong kì kinh nguyệt - còn gọi là đau bụng kinh - là một tình trạng đau đớn rất phổ biến, ảnh hưởng đến hơn 40% phụ nữ trên toàn thế giới. Các triệu chứng bao gồm: đau lưng và buồn nôn, đau bụng...

Ngoài ảnh hưởng đến sức khỏe thì chứng đau bụng kinh còn có thể là một biểu hiện của một bệnh lý nào đó ở nữ giới.

Một số cách giảm tác hại của đau bụng kinh không dùng thuốc:

- Chườm bụng bằng túi nước ấm (chú ý không chườm nước quá nóng để tránh bị bỏng).

- Ngâm chân trong nước ấm có pha muối để thư giãn và massage bàn chân cho bớt đau vì bàn chân có những huyệt liên quan tới vùng chậu.

- Massage nhẹ nhàng ở phần bụng dưới để cơ bụng không bị co thắt quá đột ngột.

- Trường hợp đau nhiều quá, bạn có thể uống thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ.

Những phương pháp trên có thể hạn chế chứng đau bụng kinh trong thời gian ngắn, tuy nhiên đối với những phụ nữ có cơn đau dai dẳng và thường xuyên gây ảnh hưởng tới sinh hoạt thì cần phải đến thăm khám ở các cơ sở y tế chuyên khoa. Các bác sỹ sẽ xác định nguyên nhân gây nên tình trạng đau bụng và có hướng giải quyết kịp thời hợp lý.

Trên đây là tư vấn về tác hại của đau bụng kinh do các bác sĩ Phòng khám Phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội về tác hại của đau bụng kinh, với đội ngũ Y bác sĩ nhiệt tình và trách nhiệm, Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền hi vọng sẽ giúp các bạn có được sức khỏe tốt và cuộc sống hạnh phúc. Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin, bạn có thể bấm chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi trực tiếp về số máy (024).38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám sẽ giải đáp giúp bạn.

BS.  Hà Thị Huệ

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên