Tác hại của hiện tượng kinh nguyệt không đều

Tác hại của hiện tượng kinh nguyệt không đều

Tác hại của hiện tượng kinh nguyệt không đều là gì? Kinh nguyệt không đều là một trong những mối lo ngại hàng đầu của chị em ở bất cứ độ tuổi nào. Ảnh hưởng của kinh nguyệt không đều có thể khiến chức năng sinh sản của nữ giới bị rối loạn.

Qua thăm khám và điều trị cho rất nhiều trường hợp nữ giới mắc bệnh kinh nguyệt không đều, các bác sỹ của phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền cho biết kinh nguyệt không đều có thể gây ra những nguy hại lớn như:

tác hại của kinh nguyệt không đều

Hiện tượng kinh nguyệt không đều có tác hại gì?

1. Tác hại đến sức khỏe
Kinh nguyệt không đều có thể khiến phụ nữ khoảng 30 tuổi xuất hiện những ban đỏ, giãn, xám, lỗ chân lông to, thô rát… trên da, không tốt cho việc đào thải chất độc, dễ bị lão hóa. – Phụ nữ trong độ tuổi mãn kinh 30-40 tuổi, sẽ xuất hiện rối loạn nội tiết và sẽ bắt gặp nhiều dấu hiệu là: suy giảm, mệt mỏi, thậm chí xuất hiện triệu chứng của những người có tuổi. Tuổi từ 40- 50 xuất hiện mất ngủ, ngủ mơ,
tinh thần suy giảm, hay cáu giận, trí nhớ giảm sút, loãng xương,…


2. Kinh nguyệt không đều dẫn đến thiếu máu
Chị em xuất hiện kinh nguyệt ra nhiều bất thường và kéo dài khiến cơ thể bị mất máu trong một thời gian dài hoặc ra máu không theo một quy tắc nào, dẫn đến thiếu máu, xuất hiện hiện tượng chóng mặt, mệt mỏi, tim loạn nhịp, thở gấp, ngất xỉu… trường hợp nghiêm trọng còn ảnh hưởng đến tính mạng.


3. Dấu hiệu của bệnh phụ khoa
Nhiều trường hợp kinh nguyệt không đều bất thường là do bệnh phụ khoa, triệu chứng của các bệnh như : ung thư buồng trứng, u xơ tử cung. Nếu không được điều trị kịp thời có thể chuyển thành bệnh ác tính.


4. Kinh nguyệt không đều tác hại dẫn đến vô sinh
Kinh nguyệt không đều ở tuổi dậy thì nguyên nhân do sự thay đổi hoocmon sinh lý trong một thời gian khi cơ thể “bất ổn” được gọi là bình thường. Còn những trường hợp kinh nguyệt không đều bất thường ldo bệnh phụ khoa, khi không được điều trị kịp thời để bệnh ủ lâu ngày đã đến thời gian nặng có thể dẫn đến vô sinh ở nữ giới.


Tác hại của kinh nguyệt không đều gây ra là khôn lường vì vậy chị em nên chú ý đến việc sớm chữa trị bệnh sớm để tránh những biến chứng của bệnh có thể làm mất đi khả năng làm mẹ của bản thân, tổn hại đến hạnh phúc gia đình. 


Trên đây là tư vấn của các bác sĩ Phòng khám Phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội về tác hại của kinh nguyệt không đều, với đội ngũ Y bác sĩ nhiệt tình và trách nhiệm, Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền hi vọng sẽ giúp các bạn có được sức khỏe tốt và cuộc sống hạnh phúc. Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin, bạn có thể bấm chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi trực tiếp về số máy (024).38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám sẽ giải đáp giúp bạn.

BS. Hà Thị Huệ - Chuyên khoa sức khỏe sinh sản

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên