Tác hại của tinh trùng yếu

Tác hại của tinh trùng yếu

Tác hại của tinh trùng yếu - 5 / 5 trên 1 Bình chọn
Theo các chuyên gia về bệnh Nam khoa, đàn ông có thể bị yếu tinh trùng do nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhưng vì rất khó để nhận biết bằng mắt thường nên hiện tượng này rất khó để nhận biết. Vậy, bệnh tinh trùng yếu có những tác hại khôn lường gì?

Theo các chuyên gia, tinh trùng yếu thường không có biểu hiện lâm sàng ở người bệnh nhưng có thể thấy rằng: tinh trùng yếu, tự nó sẽ không đủ sức để vận động trong môi trường tinh dịch khi được phóng vào âm đạo của người phụ nữ, do đó, nó sẽ di chuyển rất chậm và trong quá trình di chuyển sẽ bị kiệt sức rồi chết.

Tác hại của tinh trùng yếu là gì?

 

Bình thường, khi vào cơ thể người phụ nữ, tinh trùng di chuyển đến một khoảng cách qua cổ tử cung vào tử cung rồi lên thụ tinh với trứng để gặp trứng ở đoạn xa tử cung. Tính ra thìtinh binh sẽ phải mất quãng 7 - 10 giờ bơi trong môi trường dịch đậm đặc mới di chuyển được tới đích. Nếu như tinh trùng của một người đàn ông có số lượng tinh trùng yếu bị chiếm đa số, thì tinh trùng sẽ không đủ sức khỏe đểdi chuyển, hoặc đã di chuyển nhưng không thể kết hợp với trứng. Nếu để trạng thái này kéo dài càng lâu thì sẽ gây nhiều khó khăn cho việc thụ thai, các cặp vợ chồngdễ dẫn đến vô sinh – hiếm muộn.

Việc nâng cao chất lượng tinh trùng là điều không dễ dàng vì việc này phụ thuộc vào lối sống và rất nhiều thói quen của nam giới. Chính vì thế, việc nhận biết các nhân tố chính có thể ảnh hưởng đến chất lượng của tinh trùng chính là cách giúp bạn bảo vệ được sức khỏe sinh sản của bản thân.

Khi có biểu hiện vô sinh – hiếm muộn, nam giới cũng nên đi kiểm tra xem mình có bị tinh trùng yếu hay không để từ đó có cách điều trị thích hợp.

Với đội ngũ Y bác sĩ chuyên nghiệp và nhiệt tình, Phòng khám chuyên khoa 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội luôn hi vọng sẽ giúp các bạn có được sức khỏe tốt và hạnh phúc. Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin hoặc có gì băn khoăn về bệnh, bạn có thể bấm chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi trực tiếp về số máy (024).38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám sẽ giải đáp giúp bạn.

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên