Tác hại thường thấy của dài bao quy đầu

Tác hại thường thấy của dài bao quy đầu

Một số nam giới bị hẹp bao quy đầu thường cảm thấy khó chịu trong sinh hoạt hàng ngày nhưng dường như vấn đề này chưa được coi trong do họ không hiểu hết được những tác hại tiềm ẩn trong đó. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nêu ra những tác hại thường thấy của dài bao quy đầu để các bạn có thể hiểu hơn về hiện tượng bệnh lý nguy hiểm này.

Dài bao quy đầu ở nam giới được coi là tình trạng quy đầu luôn bị che phủ bởi một lớp da bên ngoài, khi dương vật không cương cứng, quy đầu nằm trong rãnh quy đầu và khi dương vật cương cứng thì nó vẫn không lộ ra ngoài được hoặc chỉ lộ ra được một phần.

Dài bao quy đầu nếu như được quan tâm chữa trị kịp thời thì về cơ bản sẽ không cần lo lắng nhưng ngược lại, nếu không được điều trị kịp thời thì nó có thể dẫn đến nhiều tác hại. Theo các chuyên gia, những tác hại thường thấy nhất của hiện tượng này là:

- Kìm hãm sự phát triển của dương vật: dài bao quy đầu khiến cho đầu dương vật luôn bị bao bọc ở bên trong, không nhận được sự kích thích từ bên ngoài, làm cho sự phát triển của dương vật bị hạn chế và hậu quả là khi nam giới trưởng thành, dương vật có kích thước nhỏ đáng kể.

- Gây nghẹt bao quy đầu: khi dương vật cương cứng, bao quy đầu chỉ lộn lên mà không lộn xuống được khiến cho bao quy đầu bị nghẹt, máu ở quy đầu không lưu thông được gây nên tình trạng phù thũng.

- Gây nên các loại viêm nhiễm: bao quy đầu dài thường là nơi các chất bẩn dễ dàng bám lại, hình thành bựa sinh dục. Nếu không được vệ sinh sạch sẽ, bựa sinh dục tích tụ lâu ngày sẽ khiến quy quy đầu và da quy đầu bị viêm. Vi khuẩn tại vùng viêm nhiễm này có thể lây lan dẫn đến viêm  tại các bộ phận : bàng quang, bể thận, tiết niệu.

- Nguy cơ gây ung thư dương vật ở nam giới: Bựa sinh dục nếu tích tụ dưới lớp da quy đầu thường xuyên và lâu ngày thì có thể là nguyên nhân gây ung thư dương vật.

- Khiến nam giới bị xuất tinh sớm, ảnh hưởng đến đời sống tình dục: Khi dài bao quy đầu khiến quy đầu và niêm mạc quy đầu bị viêm thì sẽ hạn chế sự cương cứng của dương vật và gây đau khi giao hợp. Đồng thời, ở những người này, quy đầu luôn bị cọ xát với lớp da bên ngoài nên rất mẫn cảm và gây nên tình trạng xuất tinh sớm.  

- Nguy cơ gây vô sinh – hiếm muộn: Các trường hợp dài bao quy đầu nếu xảy ra tình trạng viêm nhiễm quy đầu và da quy đầu, vi khuẩn gây bệnh có thể tấn công gây viêm tiền liệt tuyến. Nếu tình trạng này xảy ra, nó sẽ ảnh hưởng đến sự vận động của tinh trùng và đó sẽ là một trong những nguyên nhân gây vô sinh – hiếm muộn ở nam giới.

Trên đây là một số tác hại thường thấy của bệnh lý dài bao quy đầu. Những tác hại của dài bao quy đầu có thể còn tiểm ẩn và biểu hiện dưới nhiều dạng khác nhau. Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế, những tác hại này có thể được ngăn chặn và hạn chế nếu như nam giới biết cách vệ sinh cá nhân sạch sẽ.

Là người đã có nhiều năm kinh nghiệm ở vị trí trưởng khoa Ngoại – Tiết niệu tại Bệnh viện K Trung ương và hiện nay đang công tác tại Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội, bác sĩ Lê Văn Hốt cho biết: một trong những giải pháp tốt nhất cho các trường hợp bị dài bao quy đầu hiện nay là làm tiểu phẫu cắt bao quy đầu. Tiểu phẫu được tiến hành nhanh chóng, giảm đau và có thể đảm bảo tính thẩm mỹ sau khi phục hồi.

Với việc luôn chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ khám và điều trị bệnh với phương châmthân thiện và thực sự phù hợp với bệnh nhân. Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền hi vọng sẽ giúp các bạn có được sức khỏe tốt. Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin về bệnh lý bao quy đầu hay các bệnh nam khoa khác, bạn có thể bấm chuột chọn [Bác sỹ chuyên khoa tư vấn] hoặc gọi trực tiếp về số máy (024).38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám sẽ giải đáp giúp bạn.

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên