Tác hại thường thấy của u nang tiền liệt tuyến

Tác hại thường thấy của u nang tiền liệt tuyến

U nang tiền liệt tuyến ở nam giới có thể do bẩm sinh hoặc không do bẩm sinh. Thường thì nhiều người vẫn nghĩ rằng đây chỉ là một khối u lành tính và vô hại khi đó là dấu hiệu bình thường trong sự thay đổi của cơ thể nam giới. Thực tế thì u nang tiền liệt tuyến có tác hại gì không?

Theo các chuyên gia của Phòng khám Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội, tiền liệt tuyến là bộ phận có vị trí quan trọng trong cơ thể nam giới. Do vậy, bất cứ bệnh lý nào xảy ra ở vị trí này đều ít nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh.

Bệnh u nang tiền liệt tuyến thường có những tác hại như sau:

1. Bình thường tuyến tiền liệt bao quanh niệu đạo, Nó phát triển mạnh lên sẽ kích thích cổ bàng quang đóng chặt, tạo sự cản trở cơ học, dẫn đến triệu chứng tắc nghẽn và kích thích đường tiểu dưới khiến nam giới đi tiểu khó, phải rặn, thời gian đứng tiểu lâu và tia nước tiểu nhỏ, từng giọt... Rất nhiều người mất ngủ vì đêm phải dậy đi tiểu nhiều lần.

Hơn nữa, việc tiểu đêm nhiều, tiểu khó cũng ảnh hưởng tới sức khỏe chung, làm giảm khả năng hoạt động tình dục. Trục trặc tình dục hay gặp ở bệnh nhân là rối loạn cương, rối loạn xuất tinh (xuất tinh sớm hoặc ngược dòng)...

2. Khi khối u to sẽ tạo thành áp lực đối với đường niệu đạo. Lúc này, người bệnh sẽ có một số triệu chứng như tiểu nhiều và tiểu gấp... khi khối u nang tuyến tiên liệt gây viêm nhiễm và tạo thành sỏi thì người bệnh sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong việc bài tiết nước tiểu.

3. U nang tuyến tiền liệt bẩm sinh có thể gây các bệnh lý đường tiết niệu, làm suy giảm chức năng thận.

4. U nang tiền liệt tuyến gây hiện tượng tiểu ra mủ, dịch nhầy, thi thoảng người bệnh sẽ thấy hiện tượng đau tức niệu đạo, trực tràng và bàng quang hoặc tầng sinh môn. Ở một số trường hợp bệnh nhân có biểu hiện sốt nhẹ và đồng thời có triệu chứng của bệnh viêm tinh hoàn.

Theo lời khuyên của các chuyên gia, khi có những biểu hiện như: tiểu khó, tiểu nhiều, tiểu gấp..., nam giới nên tới các cơ sở Y tế để thăm khám xem có bị bệnh về tiền liệt tuyến hay không, nếu có bệnh thì nên điều trị sớm để hạn chế những tác hại do bệnh gây ra. 

Hiện nay, Phòng khám Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm cùng với hệ thống trang thiết bị hiện đại, tiêu chuẩn tốt và các phương pháp tiên tiến đã và đang điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân bị bệnh u nang tiền liệt tuyến và các bệnh tiền liệt tuyến đảm bảo an toàn, hiệu quả, thời gian điều trị ngắn, thời gian phục hồi nhanh, không tái phát.

Với việc luôn chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, mang lại một môi trường y tế sang trọng, thân thiện và thực sự phù hợp với bệnh nhân. Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền hi vọng sẽ giúp các bạn có được sức khỏe tốt và cuộc sống hạnh phúc. Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin, bạn có thể bấm chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi trực tiếp về số máy (024).38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám sẽ giải đáp giúp bạn.

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên