Tại sao bệnh Chlamydia hay tái phát

Tại sao bệnh Chlamydia hay tái phát

Hỏi: Chào bác sĩ, tôi bị bệnh Chlamydia được hơn 1 năm nay, ban đầu là do tôi quan hệ tình dục với gái mại dâm không sử dụng bao cao su. Sau đó tôi đã điều trị nhưng mà bệnh vẫn tái phát. Bác sĩ cho tôi hỏi tại sao bệnh Chlamydia này lại hay tái phát? và tôi phải làm sao để có thể điều trị dứt điểm hoặc hạn chế tái phát được?. Bác sĩ giải đáp giúp tôi với ạ, xin cảm ơn bác sĩ. (Anh Hoàng Văn Hùng – Hưng Yên).

Trả lời:

 

Theo bác sĩ Nguyễn Hữu Thiện – chuyên điều trị các  bệnh xã hội thuộc phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa 36 Ngô Quyền cho biết: Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sự tái phát của bệnh Chlamydia, dưới đây là những nguyên nhân chủ yếu:

 

Tại sao bệnh Chlamydia hay tái phát 1

 

Tại sao bệnh Chlamydia lại hay tái phát lại ?

 

- Không điều trị dứt điểm bệnh

- Dùng sai thuốc, sai phương phá điều trị

- Làm suy giảm các chức năng miễn dịch của cơ thể cũng là một trong những nguyên nhân gây tái phát Chlamydia.

- Bệnh nhân không đưa vợ hoặc chồng, hoặc bạn tình điều trị cùng khiến bệnh tái nhiễm trở lại

- Sau khi điều trị tiếp tục quan hệ tình dục không an toàn

- Vệ sinh kém

- Không thực hiện đúng theo yêu cầu trong quá trình điều trị của bác sỹ

 

Tại sao bệnh Chlamydia hay tái phát 2

 

Điều trị bệnh Chlamydia không tái phát lại cần thực hiện ở cơ sở uy tín

 

Điều trị bệnh Chlamydia không tái phát cần phải được thực hiện ở những cơ sở y tế uy tín, có bác sỹ chuyên khoa tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm thăm khám và điều trị. Hiện nay, phòng khám 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội là phòng khám công lập trực thuộc Sở Y tế Hà Nội được đầu tư nhiều trang thiết bị y tế hiện đại, với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa tay nghề cao, có nhiều kinh nghiệm trong việc điều trị bệnh Chlamydia bằng phương pháp Đông – Tây y kết hợp (ngoài việc dùng thuốc Tây đặc trị bệnh Chlamydia, phòng khám còn phối hợp với các bài thuốc Đông y hỗ trợ điều trị, tăng sức đề kháng cho cơ thể) bảo đảm an toàn, hiệu quả cao và đặc biệt với phương pháp điều trị ưu việt này sẽ hạn chế đến mức tối đa tình trạng tái phát bệnh Chlamydia.

 

Bác sĩ Thiện khuyến cáo:  Trong quá trình điều trị để tránh tái phát, bệnh nhân cần tuyệt đối tuân thủ những yêu cầu sau:

 

- Tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sỹ, thường xuyên theo dõi sự biến chuyển của tình trạng bệnh

- Kiên trì điều trị, không nên thấy những triệu chứng bệnh thuyên giảm mà nghĩ rằng bệnh đã khỏi và ngừng sử dụng thuốc.

- Không nên quan hệ tình dục khi đang điều trị bệnh

- Sau khi kết thúc quá trình điều trị cần thăm khám định kì, theo dõi tình trạng của cơ thể.

 

Hi vọng với những chia sẽ trên của bác sĩ Nguyễn Hữu Thiện, không chỉ riêng anh Hùng mà các bệnh nhân khác nếu gặp trường hợp như trên có thể điều trị triệt để, không tái phát bệnh Chlamydia. 

 

Với đội ngũ Y bác sĩ nhiệt tình và trách nhiệm, Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền hi vọng sẽ giúp các bạn có được sức khỏe tốt và cuộc sống hạnh phúc. Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin, bạn có thể bấm chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi trực tiếp về số máy (024).38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám sẽ giải đáp giúp bạn.

BS. Lê Văn Hốt 

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên