Tại sao nam giới phải cắt bao quy đầu?

Tại sao nam giới phải cắt bao quy đầu?

Theo con số thống kê đại đa số nam giới khoảng 30% có tình trạng bao quy đầu dài hay hẹp . Tình trạng này sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, tâm sinh lý. Việc tiểu phẫu cắt bỏ bao quy đầu của nam giới là rất cần thiết sẽ giúp cho dương vật được phát triển bình thường. Bộ phận sinh dục được vệ sinh dễ dàng, sạch sẽ hơn, hạn chế nguy cơ ung thư viêm nhiễm dương vật.

Cắt bao quy đầu là phần da bọc phía đầu của dương vật. Nó chỉ là một lớp da tại sao nam giới lại phải cắt bao quy đầu? Với việc tiểu phẫu cắt bao quy đầu không phân biệt độ tuổi có thể là trẻ nhỏ, thanh thiếu niên. Theo các số liệu thống kê thì có tới 30% nam giới phải thực hiện tiểu phẫu để đảm bảo sức khỏe sau này.

Bao quy đầu chỉ là một lớp da tại sao nam giới lại phải cắt ? . Trường hợp ở một số thanh niên, lớp da sẽ bao lấy toàn bộ phần đầu dương vật chỉ chừa lại một lỗ nhỏ để tháo nước tiểu. Tình trạng vậy sẽ dẫn đến nước tiểu còn sót lại bên trong bọc da, lâu ngày sẽ đóng cặn, gây khó khăn cho việc vệ sinh cá nhân. Nếu không thực hiện cắt bỏ sẽ dẫn đến nhiều tác hại cho đường tiết niệu haowjc khó chịu trong quan hệ tình dục.

Theo các bác sĩ của Phòng khám Sản phụ khoa - Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền, với những trường hợp này nếu nam giới không tiến hành phẫu thuật cắt bao quy đầu kịp thời để thời gian quá dài sẽ dẫn đến nhiều tác hại :

- Gây ra viêm bao quy đầu: Do bao quy đầu dài là nơi lý tưởng cho vi khuẩn phát triển lâu dài gây viêm nhiễm. Nam giới được cắt bao quy đầu sẽ ít nguy cơ bị nhiễm trùng gây tác hại đến suwacs khỏe viêm quy đầu.

- Gây ra một loạt các bệnh về tiết niệu: Gặp ở bệnh nhân hẹp bao quy đầu nghiêm trọng,. khi đi tiểu bao quy đầu sẽ căng lên như quả cầu do miệng bao quy quá nhỏ gây khó khăn cho việc bài tiết nước tiểu.

- Gây ra hiện tượng xuất tinh sớm: Quy đầu dương vật bị dính và bị che phủ lâu ngày khi phải chịu các kích thích và cọ sát sẽ rất mẫn cảm. Khi quan hệ tình dục các dây thần kinh cảm giác trên quy đầu do quá mẫn cảm sẽ gây ra hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới ảnh hưởng lớn đến quan hệ tình dục, chăn gối vợ chồng.

- Một biến chứng nặng  nhất có thể gây ung thư dương vật.

Vì những tác hại do dài (hay hẹp) bao quy đầu gây ra như trên, các bác sỹ khuyến cao nam giới nam giới nên đi cắt bao quy đầu, đừng để dài hay hẹp bao quy đầu làm ảnh hưởng đến các nam giới và gây ra những tác hại nghiêm trọng đó. Các bậc phụ huynh cũng cần chú ý khi tắm và vệ sinh cho trẻ nếu quan sát thấy trẻ có hiện tượng dài hay hẹp bao quy đầu cũng nên đưa trẻ đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và tiến hành phẫu thuật cắt bao quy đầu cho trẻ (từ 5 tuổi trở lên) để tránh những tác hại của bao quy đầu nhằm bảo vệ sức khỏe cũng như sự phát triển toàn diện của trẻ.
Mong rằng với những chia sẻ của bác sĩ Lê văn Hốt thì nam giới đã có đáp án cho câu hỏi “tại sao phải phẫu thuật cắt bao quy đầu” và có quyết định đúng đắn khi bị dài hay hẹp bao quy đầu nhằm bảo vệ sức khỏe, hạnh phúc và cuộc sống sau này của mình.

Với đội ngũ Y bác sĩ nhiệt tình, trách nhiệm, chuyên môn cao, tay nghề giỏi, nhiều kinh nghiệm, cùng với trang thiết bị, kỹ thuật y tế hiện đại, phương pháp tiên tiến. Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền hi vọng sẽ giúp các bạn có được sức khỏe tốt và cuộc sống hạnh phúc. Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin hoặc có gì băn khoăn về bệnh, bạn có thể bấm chuột chọn [Bác sỹ chuyên khoa tư vấn] hoặc gọi trực tiếp về số máy (024).38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám sẽ giải đáp giúp bạn.

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên