Tại sao phải đi cắt bao quy đầu

Tại sao phải đi cắt bao quy đầu

“Tại sao phải cắt bao quy đầu?” Đây là một câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm. Cắt bao quy đầu là tiểu phẫu cắt đi phần bao quy đầu bị dài hoặc hẹp, cắt bao quy đầu sẽ giúp nam giới tránh được một số bệnh viêm nhiễm cũng như bảo vệ sức khỏe nam giới... Tuy nhiên, nhiều người không biết hoặc biết nhưng chủ quan, sợ đau nên không cắt bao quy đầu.

Bác sĩ Lê Văn Hốt – chuyên khoa Nam học thuộc phòng khám – người đã từng thực hiện nhiều cuộc tiểu phẫu cắt bao quy đầu thành công cho nam giới chia sẻ rằng: Dài hay hẹp bao quy đầu không phải là một bệnh nguy hiểm và không gây đau đớn cho nam giới nhưng nếu không phát hiện và điều trị  kịp thời có thể dẫn tới những tác hại sau:

tai-sao-phai-cat-bao-quy-dau

Không cắt bao quy đầu ảnh hưởng gì có thể xảy ra ?

1. Ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý

Nếu không cắt bao quy đầu trong trường hợp dài hoặc hẹp sẽ làm cho nam giới mỗi lúc tiểu tiện, quan hệ tình dục… cảm thấy khó chịu, đau, ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý nam giới.

 

2. Gây ra nhiều bệnh nguy hiểm

Nam giới bị dài hay hẹp bao quy đầu khi đi tiểu nước tiểu thường không ra hết mà vẫn còn vương lại qua thời gian tạo thành 1 loại gọi là bựa sinh dục. Loại bựa này nằm ở dưới da rất dễ dẫn đến bệnh viêm bao quy đầu gián tiếp tạo ra viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt… nếu nặng có thể dẫn tới ung thư dương vật

 

3. Ảnh hưởng đến chức năng sinh lý

Bao quy đầu dài hoặc hẹp thường có hiện tượng thần kinh niêm mạc quy đầu nhạy cảm quá mức, khi nam giới quan hệ tình dục rất dễ gặp tình trạng xuất tinh sớm hoặc không xuất tinh, liệt dương, đau khi quan hệ, một số trường hợp nặng hơn có thể dẫn đến vô sinh

 

4. Kìm hãm sự phát triển của dương vật

Bao quy đầu dài hoặc hẹp làm cho dương vật luôn bị bao quy đầu chít hẹp nên nó không thể phát triển bình thường. Khi kết thúc tuổi dậy thì, độ dà dương vật của nam giới bị ngắn đi đáng kể.

 

5. Ảnh hưởng đến sự bài tiết của thận

Khi nam giới bị viêm bao quy đầu, dẫn tới niệu đạo bị viêm, hoặc bị hẹp niệu đạo sẽ gây khó khăn trong việc đi tiểu của nam giới. Tình trạng này nếu để lâu rất cỏ thể thận sẽ bị thương tổn , tổn thất và gây ra  hiện tượng suy thận.

 

6 . Vợ (hoặc bạn tình) dễ mắc bệnh phụ khoa

 Bao quy đầu dài hoặc hẹp đều sẽ làm cho cặn bã( bựa sinh dục ) đọng lại dưới lớp da bao ở phần đầu tiên quy đầu. Dưới lớp da bao quy đầu là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất, thông qua quan hệ tình dục vi khuẩn sẽ thâm nhập vào bên trong âm đạo của nữ giới, gây viêm nhiễm, đây là bệnh có mức độ đe dọa đến khả năng sinh con của phụ nữ rất lớn.

 

di-cat-bao-quy-dau

Nên thực hiện cắt bao quy đầu

Trên đây là những lý do mà nam giới nên đi cắt bao quy đầu, đừng để dài hay hẹp bao quy đầu làm ảnh hưởng đến bạn và gây ra những tác hại trên. Hi vọng với những chia sẻ của bác sĩ Lê văn Hốt thì nam giới đã có đáp án cho câu hỏi “tại sao phải đi cắt bao quy đầu” và có quyết định đúng đắn khi bị dài hay hẹp bao quy đầu nhằm bảo vệ sức khỏe, hạnh phúc và cuộc sống sau này của mình.

Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn những vấn đề liên quan đến bao quy đầu hãy nhấp chuột chọn [Bác sỹ chuyên khoa tư vấn] để được các chuyên gia của phòng khám tư vấn cụ thể hơn hay có thể gọi theo số (024) 38255599 –  0123.66.33.399 để được giải đáp hoặc đến trực tiếp phòng khám tại địa chỉ: Số 36, Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội để khám và điều trị

BS.  Nam khoa Lê Văn Hốt

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên