Thai 7 tuần tuổi có phá bằng thuốc được không

Thai 7 tuần tuổi có phá bằng thuốc được không

“Cháu chào bác sĩ, cháu năm nay 19 tuổi, thời gian trước cháu có quan hệ với bạn trai và anh ấy xuất vào trong, do chủ quan cũng như bận vừa học vừa làm mà cháu quên mất uống thuốc. Theo cháu tính thì thai giờ được khoảng 7 tuần hoặc hơn. Cháu muốn hỏi là thai 7 tuần tuổi có phá bằng thuốc được không? Cháu ngại đến chỗ đông người lắm. Cháu cảm ơn bác sĩ.”
Trên đây là bức thư được gửi từ một bạn nữ giấu tên (tạm gọi là bạn X). Mặc dù các bác sĩ của Phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao – 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội đã giải đáp mọi câu hỏi và đưa ra lời khuyên tốt nhất cho bạn X; nhưng nhận thấy đây là một vấn đề nghiêm trọng cần được phổ cập rộng rãi nên bài viết dưới đây không chỉ cung cấp những thông tin quan trọng mà còn được coi như một lời cảnh báo tới các chị em ở độ tuổi trưởng thành về vấn đề phá thai bằng thuốc. 
Thai 7 tuần tuổi có phá bằng thuốc được không
 

Thai 7 tuần tuổi phá bằng thuốc được không?

 
Theo các bác sĩ của Phòng khám 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội, phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai nội khoa nhằm chấm dứt sự phát triển của thai nhi. Thuốc phá thai có khả năng làm bong túi thai và kích thích tử cung để xảy ra hiện tượng co bóp khiến thai nhi bị đẩy ra ngoài. Phương pháp phá thai bằng thuốc chỉ được áp dụng với thai không quá 7 tuần tuổi và đã di chuyển vào trong tử cung thai phụ. Ngoài ra, phương pháp này cấm chỉ định với các chị em mắc các bệnh lý về tim mạch, huyết áp, thiếu máu, rối loạn đông máu,…
 
 
Nếu thai từ tuần thứ 8 trở đi thì chị em tuyệt đối không được phép phá thai bằng thuốc vì lúc này thai đã có khả năng bám vào tử cung chặt hơn, sự co bóp đơn thuần do thuốc tạo nên không đủ để đẩy hết thai ra ngoài, dễ gây hiện tượng sót nhau, sót thai rất nguy hiểm.
 
Thai 7 tuần tuổi có phá bằng thuốc được không 2
 
 
Chị em thân mến, việc phá thai vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe chị em. Các bác sĩ của Phòng khám 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội đã đưa ra một vài lời chia sẻ, lời khuyên như sau để chị em có thể bảo vệ chính bản thân mình:
 
- Nếu có ý định phá thai bằng thuốc, bắt buộc chị em phải đi khám để được các bác sĩ siêu âm tuổi thai chính xác nhất, đảm bảo việc phá thai bằng thuốc có thể được thực hiện.
 
- Do thuốc phá thai có rất nhiều loại khác nhau cũng như có thể dễ dàng hỏi mua trên mạng hoặc nhà thuốc nên chị em tuyệt đối không được phép tự ý mua thuốc về uống khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ. Việc làm này vô cùng nguy hiểm khi chị em chưa biết rõ tình trạng của mình. Chị em hoàn toàn có thể mắc các bệnh lý viêm nhiễm về phụ khoa, tăng nguy cơ vô sinh – hiếm muộn, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng,…
 
- Nhằm đảm bảo quá trình phá thai bằng thuốc được diễn ra an toàn, chị em hãy tìm đến những cơ sở y tế uy tín, chất lượng, chuyên khoa về sức khỏe sinh sản để thực hiện.   
 
Nếu đang sinh sống tại Hà Nội hoặc các tỉnh thành lân cận thì chị em có thể tìm đến Phòng khám 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội. Đây là cơ sở y tế công lập Nhà Nước, trực thuộc Sở  Y tế Hà Nội với nhiều năm kinh nghiệm trong thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa, đình chỉ thai nghén an toàn bằng 2 phương pháp nội khoa (bằng thuốc) và ngoại khoa (hút chân không).
 
Hi vọng những thông tin nêu trên đã giúp chị em giải đáp được thắc mắc “Thai 7 tuần tuổi có phá bằng thuốc được không?” để có thể đưa ra quyết định chính xác, an toàn, không nguy hại đến sức khỏe.
 
Nếu chị em còn câu hỏi nào khác về phá thai an toàn thì có thể gửi tin nhắn tới cho các bác sĩ của Phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội tại hòm thư [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi tới số (024) 38.255.599 – 083.663.3399 để được trao đổi thông tin trực tiếp với các bác sĩ. 
 
Cảm ơn chị em đã theo dõi!

bác sỹ tư vấn

 

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên