Thế nào là bệnh tiểu nhiều?

Thế nào là bệnh tiểu nhiều?

Thế nào là bệnh tiểu nhiều? - 5 / 5 trên 2 Bình chọn

Tiểu nhiều có phải là biểu hiện của bệnh lý? Đó là thắc mắc của nhiều người. Vậy khi nào tiểu nhiều được coi là một bệnh? Dưới đây là các thông tin liên quan.

Thông thường, ở những người khỏe mạnh, chức năng thận bình thường, sau khi uống nước khoảng 15 - 30 phút sẽ đi tiểu để loại bỏ lượng nước dư thừa vừa uống. Trường hợp này, nước tiểu thường trắng trong hay vàng lợt, tia nước tiểu mạnh, thông suốt, không phải rặn và không có các triệu chứng bất thường như gắt, buốt hay tiểu máu đi kèm.

Người có thói quen ngay sau khi đi tiểu lại uống nước sẽ đi tiểu lại trong thời gian ngắn sau đó và hậu quả là tiểu rất nhiều lần cả ngày lẫn đêm. Đi tiểu nhiều trong các trường hợp này thường không phải là bệnh lý.

Thế nào là bệnh tiểu nhiều?

Thế nào là bệnh tiểu nhiều lần?

Tiểu nhiều được gọi là bệnh lý khi:

- Không uống nước vẫn phải đi tiểu, thường gặp trong các bệnh như: nhiễm trùng đường tiểu (thường có các rối loạn đi tiểu kèm theo: tiểu đau, buốt, nước tiểu đục, có máu…), hội chứng bàng quang kích thích, tiểu đường, u, bướu đường niệu, dị tật bẩm sinh hệ niệu, bệnh thần kinh bàng quang, suy thận mãn tính…

- Có các triệu chứng rối loạn đi tiểu kèm theo hay có kèm thay đổi màu sắc hoặc độ đục trong của nước tiểu.

- Không thể nhịn tiểu được dù đang làm việc hay hội họp.

- Tiểu nhiều lần cả ngày lẫn đêm mà không liên quan có uống nước hay không.

- Có các thay đổi thể trạng kèm theo: sụt cân, mệt mỏi…

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết: nguyên nhân của tiểu nhiều lần có bệnh lý rất phức tạp và đa dạng, đôi khi đòi hỏi những thăm dò chức năng chuyên sâu và phức tạp mới có thể chẩn đoán xác định. Vì vậy, khi có hiện tượng tiểu nhiều, bạn nên tới các cơ sở Y tế để thăm khám để biết nguyên nhân và tìm cách điều trị thích hợp.

Phòng khám Sản phụ khoa - Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm là một trong những đơn vị Y tế công lập trực thuộc Sở Y tế Hà Nội, đã điều trị thành công cho nhiều người bị tiểu nhiều. Phòng khám có đội ngũ bác sĩ được đào tạo chuyên nghiệp từ Trường Đại học Y Hà Nội cùng với hệ thống trang thiết bị hiện đại, tiêu chuẩn tốt và các phương pháp tiên tiến đảm bảo cho việc khám và chữa bệnh. Khi đến Phòng khám, bạn sẽ được các bác sĩ giỏi trực tiếp khám và điều trị, như: bác sĩ Lê Văn Hốt - chuyên khoa Ngoại sản, Ngoại tổng hợp, nguyên trưởng khoa Ngoại Tiết niệu Bệnh viện K Trung ương; Bác sĩ Nguyễn Hữu Thiện - chuyên khoa Nội tổng hợp - Ngoại sản, nguyên viên giảng trường Cao đẳng Y tế Hà Đông, bác sĩ khoa Ngoại tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông...

Với đội ngũ Y bác sĩ nhiệt tình và trách nhiệm, Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền hi vọng sẽ giúp các bạn có được sức khỏe tốt và cuộc sống hạnh phúc. Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin hoặc có gì băn khoăn về bệnh, bạn có thể bấm chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi trực tiếp về số máy (024).38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám sẽ giải đáp giúp bạn.

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên