Thế nào là Polyp cổ tử cung?

Thế nào là Polyp cổ tử cung?

Polyp tử cung, một dạng bệnh trong tử cung của người phụ nữ! Đương nhiên ai cũng có thể cắt nghĩa đơn giản mặt chữ là như vậy. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể hiểu rõ được polyp cổ tử cung là gì

Các bác sĩ của Phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền cho biết: Bệnh Polyp tử cung là một khối u được nối vào thành tử cung bởi một chân rộng hoặc một cuống nhỏ mỏng, Poypl thường nằm bên trong cổ tử cung  nhưng đôi khi chúng có thể trượt ra ngoài lỗ tử cung và đi vào âm đạo. Polyp tử cung thường có kích thước từ vài milimet cho đến vài cm.

Thế nào là Polyp cổ tử cung?

Polyp cổ tử cung thường có triệu chứng gì?

Tổng quan thế nào là polyp cổ tử cung

Theo nhiều nghiên cứu, polyp cổ tử cung được hình thành từ sự phát triển quá mức của các tế bào lát mặt trong tử cung (nội mạc tử cung). Thông thường, polyp tử cung có 2 loại cơ bản: Polyp ectocervical có thể phát triển từ các tế bào lớp bề mặt ngoài của cổ tử cung và polyp tuyến cổ phát triển từ tuyến cổ tử cung bên trong ống cổ tử cung.. Trong tử cung của một người phụ nữ có thể có một hoặc nhiều polyp.

Bản thân polyp cổ tử cung là một khối u lành tính, tuy nhiên, sự hình thành các polyp tử cung trong nhiều trường hợp lại là một dấu hiệu nguy hiểm đối với sức khỏe và khả năng sinh sản của người phụ nữ. Các polyp này có thể phát triển từ các khu vực khác nhau của cổ tử cung và nếu không được điều trị kịp thời thì nó có thể tiến triển nặng và biến chứng thành ung thư.

Polyp tử cung đa số xuất hiện ở những phụ nữ trong khoảng 40-60 tuổi. Tuy nhiên, nó vẫn có thể xuất hiện ở những người trong độ tuổi trẻ hơn. Bệnh thường diễn tiến âm thầm, triệu chứng không rõ rệt nhưng khi đã nặng thì việc điều trị sẽ gặp nhiều khó khăn. Vì thế chị em phụ nữ nên chủ động thường xuyên đi kiểm tra định kỳ để phát hiện bệnh và điều trị kịp thời.

Hiện nay, Phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền đang sử dụng các phương pháp tiên tiến để điều trị có hiệu quả bệnh polyp tử cung. Tuy nhiên, cách thức và quy trình điều trị thế nào thì còn phải căn cứ vào tình trạng bệnh lý của mỗi người dựa trên kết quả thăm khám cụ thể.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến bệnh Polyp tử cung. Nếu còn băn khoăn gì về bệnh, bạn có thể bấm chuột chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi trực tiếp về số máy (024).38.255.599 – 0123.66.33.399 để được các chuyên gia của Phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội tư vấn thêm.

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên