Thời gian điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Thời gian điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Hỏi: Thưa các bác sĩ phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền, em năm nay 35 tuổi, đã có 2 cháu, hiện em đang làm việc cho một công ty liên doanh của nước ngoài, thời gian khá bận rộn, nhưng tháng trước em thấy cùng kín của mình có những biểu hiện lạ, em đi khám và được bác sĩ cho biết là em bị Viêm lộ tuyến cổ tử cung. Bác sĩ cho em hỏi, nếu chữa trị bệnh nay có mất nhiều thời gian không ạ, điều trị bằng phương pháp nào cho hiệu quả nhanh nhất ạ. Em xin cảm ơn bác sĩ rất nhiều. (Chị Hà Trang – Hoàn Kiếm).

Trả lời:

Cảm ơn chị đã tin tưởng và lựa chọn Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền của chúng tôi để giải đáp những thắc mắc của mình. Bác sỹ Hà Thị Huệ – Chuyên khoa Sản phụ khoa tại phòng khám sẽ giúp chị giải đáp cụ thể câu hỏi như sau:

Chào bạn Hà Trang! Bệnh viêm lộ tuyến tử cung là bệnh phụ khoa khá phổ biến mà rất nhiều chị em phụ nữa ngày nay mắc phải, bệnh có số người khám và điều trị thuộc dạng nhiều nhất trong các loại bệnh phụ khoa. Viêm lộ tuyến cổ tử cung tuy không nguy hiểm đến tính mạng của người phụ nữ nhưng nếu không được điều trị kịp thời thì có thể để lại những hậu quả khôn lường, thậm chí có thể gây ung thư cổ tử cung và vô sinh.

viêm lộ tuyến cổ tử cung điều trị bao lâu

Thời gian điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

 

Còn về thời gian điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung thì chúng tôi không  thể đưa ra khoảng thời gian cụ thể mà nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

- Cấp độ nhiễm bệnh của bệnh nhân: Nếu bệnh nhân phát hiện kịp thời, ở cấp độ nhẹ cấp tính và điều trị luôn thì thời gian điều trị ngắn hơn, còn nếu để lâu mới chữa thì cấp độ nặng và khó chữa hơn, thời gian điều trị sẽ lâu hơn và chi phí sẽ cao hơn.

- Phụ thuộc vào cơ địa và sức khỏe của bệnh nhân: Nếu người bệnh có cơ địa tốt, sức khỏe tốt thì thời gian điều trị cũng như thời gian phục hồi nhanh hơn những người có cơ địa và sức khỏe yếu.

-  Phụ thuộc vào sự tuân thủ của bệnh nhân theo phác đồ điều trị của bác sĩ điều trị. Nếu bỏ dở hoặc làm không đúng liệu trình, uống thuốc không theo chỉ dẫn của bác sĩ điều trị thì thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn, chi phí tốn kém hơn thậm chí bệnh nặng hơn và có thể mắc thêm một số bệnh khác.

Đối với bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung mà không phát hiện sớm và không điều trị sớm thì cấp độ của bệnh không chỉ sẽ nặng hơn, thời gian điều trị lâu hơn, chi phí cao hơn mà còn gặp nhiều biến chứng như ung thu cổ tử cung dẫn đến vô sinh.

Trước đây người ta thường điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng phương pháp thông thường là dùng thuốc đối với bệnh nhân cấp độ nhẹ còn những bệnh nhân nặng thì thường dùng phương pháp đốt lazer, áp lạnh, đốt điện, tuy nhiên những biện pháp này không cho hiệu quả tối ưu, bệnh thường xuyên tái phát, thậm chí để lại sẹo sơ cứng. Bên cạnh đó thì chữa bằng cách này vừa mất thời gian lại tốn khá nhiều chi phí.

Hiện nay, tại phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền đang áp dụng phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng dao cao tần, đây là phương pháp hiện đại nhất và được sử dụng rộng rãi tại các nước phương tây, nó mang lại hiệu quả tối ưu cho việc điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung không mất nhiều thời gian lại điều trị triệt để.

Phòng khám Phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền, với đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, kết hợp với trang thiết bị y tế hiện đại hi vọng sẽ mang lại sức khỏe tốt và cuộc sống hạnh phúc cho tất cả chị em phụ nữ. Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin, bạn có thể bấm chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi trực tiếp về số máy (024).38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám sẽ giải đáp giúp bạn.

BS.  Phụ Khoa Hà Thị Huệ 

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên