Tìm hiểu về nạo hút thai

Tìm hiểu về nạo hút thai

Nạo hút thai là một việc ngoài ý muốn của chị em phụ nữ. Liên quan đến việc này, có nhiều điều chị em cần quan tâm tìm hiểu để bảo vệ sức khỏe cho mình. Dưới đây là những thông tin liên quan mà các bác sĩ của Phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền muốn chia sẻ cùng bạn.

* Quy trình tiến hành nạo hút thai được thực hiện bao gồm nhiều bước:
- Đầu tiên bác sĩ sẽ thực hiện khám bằng tay để xác định kích thước và tư thế của tử cung sau đó đặt dụng cụ vào âm đạo.

- Gây tê để giảm đau tại cổ tử cung thực hiện phá thai không đau. Sau đó người làm kĩ thuật sẽ dùng ống nhựa dẻo nối vào ống bơm chân không để hút ra khỏi tử cung. Tùy vào gian chậm kinh của thai phụ để có cách lựa chọn ống bơm: Bơm điện có thể được sử dụng với những phụ nữ chậm kinh đến tám tuần. Còn loại thứ hai bơm tay loại một van: Sử dụng cho phụ nữ chậm kinh khoảng bốn tuần. 

- Quy trình trên là thực hiện theo phương pháp phá thai an toàn, tác dụng giảm các biến chứng nguy hiểm về sau, nhanh hồi phục.

tim-hieu-ve-nao-hut-thai-an-toan-tai-co-so-y-te

* Triệu chứng có thể gặp trong và sau khi nạo hút thai: 

  + Đau bụng dưới: do tử cung bị tổn thương (dù bác sĩ có khéo léo đến đâu) và co bóp liên tục sau khi nạo.

  + Mất máu : trong khoảng 1-2 ngày sau khi nạo thai, thai phụ vẫn bị ra máu ở âm đạo trong khoảng 1-2 ngày.

Khi đã "lỡ" có thai ngoài ý muốn, người phụ nữ cần  chủ động bàn bạc với chồng và gia đình, ... về biện pháp giải quyết phá thai. Nên phải thực hiện tại các cơ sở ý tế đảm bảo, thứ hai việc lựa chọn cần nhanh chóng không nên để thai nhi quá nhiều tháng tuổi nguy cơ biến chứng sẽ càng cao.

* Những lưu ý cần tìm hiểu về nạo hút thai:

Sau khi thực hiện nạo hút thai cơ thể bạn sẽ rất yếu dẫn đến dễ bị nhiễm trùng đường sinh dục vì vậy thai phụ cần lưu ý cần tránh làm việc nặng nhọc ít nhất hai tuần sau đó.

Kiêng không quan hệ vợ chồng cho đến khi hết ra máu. Tại thời gian này không thụt rửa âm đạo hay cho bất kì thứ gì vào âm đạo vì lúc này nó rất dễ bị tổn thương. Việc giữ vệ sinh là quan trọng, chị em cần vệ sinh bộ phận sinh dục  bằng xà phòng và nước ấm, thay băng vệ sinh ba đến bốn lần trong một ngày.

Sau khi nạo hút thai,thai phụ không thể tránh khỏi việc ảnh hưởng đến tâm lý.Điều này cần được giải tỏa để có thể dưỡng bệnh tốt hơn. Nên cố gắng thư giãn như trò chuyện với bạn bè, làm những việc mà bạn thích, tập thể dục hay vận động nhẹ nhàng như đi bộ. Bên cạnh đó cũng phải cố gắng ăn đủ chất để nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

Đến cơ sở y tế để khám lại trong vòng 2 tuần sau khi phá thai. Thực hiện uống thuốc đầy đủ theo chỉ dẫn của bác sĩ, ngay khi gặp các biểu hiện sau : cảm lạnh hoặc sốt, đau nhiều ở bụng dưới, ra máu nhiều và kéo dài từ 10 ngày trở lên, ra khí hư nhiều và có mùi hôi phải đến lại bác sỹ nhanh chóng để theo dõi điều trị

* Sau khi nạo hút thai thì bao lâu sẽ có kinh trở lại?

bao-lau-co-kinh-tro-lai-sau-nao-hut-thai

Thông thường sau khi phá thai, chu kỳ kinh nguyệt sẽ trở lại sau 4 – 8 tuần (tính từ ngày phá thai). Thời gian 8 tuần là đủ để hoạt động nội tiết của cơ thể ổn định trở lại, niêm mạc tử cung được tái tạo lại và trứng có thể phóng noãn (chín và rụng) để tạo ra kinh nguyệt nếu trứng không được thụ tinh. Trường hợp đã quá thời gian chờ đợi 8 tuần bạn gái vẫn không có kinh nguyệt trở lại thì cần phải quay trở lại phòng khám để kiểm tra. Việc tính chu ký kinh sẽ được tính từ ngày đầu tiên bạn thấy có kinh nguyệt trở lại.

Với đội ngũ Y bác sĩ nhiệt tình và trách nhiệm, Phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền hi vọng sẽ giúp các bạn có được sức khỏe tốt và cuộc sống hạnh phúc. Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin, bạn có thể bấm chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi trực tiếp về số máy (024).38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám sẽ giải đáp giúp bạn.

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên