Tinh hoàn ẩn có nguy hiểm không?

Tinh hoàn ẩn có nguy hiểm không?

Tinh hoàn ẩn là một dị tật bẩm sinh ở các bé trai khi tinh hoàn không xuống bìu mà lại nằm ở một ví trí nào đó trong cơ quan sinh dục. Nhiều bậc phụ huynh do không để ý hoặc không hiểu rõ về hiện tượng tinh hoàn ẩn nên đã không điều trị kịp thời cho trẻ. Vậy, tinh hoàn ẩn có nguy hiểm không?

Theo các chuyên gia Y tế, tinh hoàn ẩn nếu được phát hiện và điều trị trước khi trẻ lên 2 tuổi thì có thể ngăn chặn được các biến chứng của nó, tránh được các nguy hiểm do bệnh gây ra. Tuy nhiên, nếu việc phát hiện và điều trị chậm trễ thì tinh hoàn ẩn sẽ có những tác động nghiêm trọng, nguy hiểm cho người bệnh.

Tinh hoàn ẩn có nguy hiểm không?

Tinh hoàn ẩn có nguy hiểm không?

Theo các bác sĩ của Phòng khám Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà  Nội, có thể nhận thấy mức độ nguy hiểm của tinh hoàn ẩn khi không được điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Những nguy hiểm của bệnh tinh hoàn ẩn khi không được điều trị :

1. Khiến tinh hoàn dễ bị tổn thương:

Khi tinh hoàn nằm tại vị trí nông trên bề mặt cơ thể thì chỉ cần một sang chấn nhỏ cũng có thể bị tổn thương.

2. Phát sinh ác tính:

Theo các nghiên cứu thì sự thay đổi về môi trường và rối loạn chức năng phát triển bình thường có thể làm khả năng ác tính các tế bào gây ung thư tinh hoàn cao hơn 35 lần so với tinh hoàn bình thường.

3. Ảnh hưởng đến chức năng sinh sản, có thể gây vô sinh:

Bình thường, bìu dái của nam giới có tác dụng tạo nên một nhiệt độ thấp hơn so với nhiệt độ cơ thể. Nếu tinh hoàn không được định vị trong cái "túi lạnh" này thì các tế bào có chức năng tạo tinh trùng, vốn rất nhạy cảm, sẽ bị thoái hóa từ rất sớm làm khả năng sinh tinh bị giảm sút, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản.

Nếu bệnh nhân bị ẩn tinh hoàn hai bên thì nguy cơ vô sinh rất cao. Những người này thường có kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ không có tinh trùng. Thậm chí, có những người còn không thể quan hệ tình dục được do thiếu hụt nội tiết tố trầm trọng. Thể trạng những nam giới này thường yếu đuối, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống, sinh hoạt và tâm sinh lý người bệnh. Ngoài ra, người bị tinh hoàn ẩn còn có thể bị phối hợp thêm các dị tật bẩm sinh khác. Nhiều dị tật bẩm sinh làm tăng nguy cơ vô sinh hơn cho người bệnh.

Theo lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền, các bậc phụ huynh nên theo dõi tình hình của trẻ ngay từ khi trẻ mới chào đời. Khi phát hiện thấy trẻ bị tinh hoàn ẩn, phụ huynh cần đưa trẻ tới các cơ sở Y tế uy tín để thăm khám và tìm cách điều trị thích hợp, kịp thời.

Hi vọng những thông tin chia sẻ trên có thể giúp các bậc phụ huynh biết được sự nguy hại của tinh hoàn ẩn đối với trẻ từ đó thường xuyên kiểm tra tinh hoàn khi tắm và vệ sinh cho trẻ, nếu phát hiện trẻ có dấu hiệu tinh hoàn bị ẩn thì cần đưa trẻ tới các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị nhằm bảo vệ sự phát triển toàn diện của trẻ

 


 Với việc luôn chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, mang lại một môi trường y tế sang trọng, thân thiện và thực sự phù hợp với bệnh nhân. Phòng khám Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền hi vọng sẽ giúp các bạn có được sức khỏe tốt và cuộc sống hạnh phúc. Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin hoặc có gì băn khoăn về bệnh, bạn có thể bấm chuột chọn [Bác sỹ chuyên khoa tư vấn] hoặc gọi trực tiếp về số máy (024).38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám sẽ giải đáp giúp bạn.

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên